Loại cà phê hiếm và đắt nhất thế giới, mỗi tách có giá ít nhất 1,2 triệu đồng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Khi nhắc đến cà phê đắt nhất địa cầu, người ta thường liên tưởng đến cà phê chồn Kopi Luwak của Indonesia. Song loại cà phê đắt và hiếm nhất lại đến từ Panama có tên Esmeralda Geisha Cañas Verdes Natural.

Cà phê Esmeralda Geisha Cañas Verdes Natural còn được gọi có cái tên Geisha 601 do loại cà phê này có mức bán đấu giá là 601 USD cho 1 pound hay 450 gram – mức giá cao nhất cho bất cứ loại cà phê nào trên địa cầu.

loai ca phe hiem va dat nhat the gioi, moi tach co gia it nhat 1,2 trieu dong hinh anh 1

Phiên bản hộp dùng thử giới hạn có 10 hộp ướp hương hoa và 3 hộp mới sơ chế.

Được trồng duy nhất ở 1 đồn điền trên một vài triền đồi của Panama, chỉ có 628,22 kg quả cà phê chín đỏ được thu hoạch vào ngày 20 tháng Hai năm 2017. Các quả cà phê màu anh đào được sấy khô trên mặt sân bê tông trong suốt 8 ngày cho đến khi đạt được độ ẩm hoàn hảo là 10,5%. Sau khi được chế biến cẩn trọng chỉ còn lại 68,04 kg cà phê xanh (chưa rang xay), vừa đủ để tham dự cuộc thi Best of Panama và phiên bán đấu giá sau đó.

loai ca phe hiem va dat nhat the gioi, moi tach co gia it nhat 1,2 trieu dong hinh anh 2

Cà phê được phơi trên mặt sân bê tông.

Sau phiên bán đấu giá kéo dài 5 tiếng đồng hồ, giá chào hàng của một vài doanh nghiệp Úc và Nhật đạt được là 60.100 USD/100 pound hay 601 USD/pound. Mức giá cao kỷ lục cho một vài hạt cà phê xanh trong một vài phiên đấu giá. Và chỉ có duy nhất 1 đơn vị ở Mỹ mua được 11 pound hạt quý giá này, số lượng đủ để pha 250 tách cà phê và mỗi tách có giá không dưới 1,2 triệu đồng.

loai ca phe hiem va dat nhat the gioi, moi tach co gia it nhat 1,2 trieu dong hinh anh 3

Một tách cà phê có giá 1,2 triệu, nhưng sẽ chỉ có 250 người may mắn trên toàn nước Mỹ được thưởng thức.

Loại cà phê này được mô tả như 1 cơn bùng nổ vị giác có mùi hương vượt trội nhất là vải thiều và hoa nhài, và bất cứ fan hâm mộ cà phê nào cũng được khuyên nên thử 1 lần trong đời.

loai ca phe hiem va dat nhat the gioi, moi tach co gia it nhat 1,2 trieu dong hinh anh 4

Trang trại trồng cà phê Hacienda La Esmeralda.

Trang trại trồng loại cà phê có tên Hacienda La Esmeralda được thành lập vào năm 1967 và là 1 trong một vài nhà tiên phong cho xu hướng trồng một vài loại cà phê đặc sản ở Panama. Ghi dấu ấn bởi một vài loại cà phê chất lượng cao, Hacienda La Esmeralda nổi danh nhờ phát hiện lại giống cà phê Geisha và được công nhận là 1 trong số một vài nhà sản xuất cà phê danh tiếng địa cầu.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn