Lập đoàn kiểm tra công trình xây không phép của C.ty Phát Đạt

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Làm việc có Đoàn kiểm tra ngay ở hiện trường, đại diện C.ty Phát Đạt không đưa ra được Giấy phép xây dựng, bản vẽ kiến trúc…của công trình đang xây dựng.

Sáng 28.7, cộng có sự có mặt của đại diện cấp ngành TP.Quảng Ngãi liên quan và phường Trần Phú, Đoàn thanh tra do bà Đào Thị Lệ Thắm-Chánh Thanh tra sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi làm trưởng đoàn đã kiểm tra hiện trường công trình của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (gọi tắt là C.ty Phát Đạt) ở phường Trần Phú.

lap doan kiem tra cong trinh xay khong phep cua c.ty phat dat hinh anh 1

Đoàn kiểm tra đo đạc hiện trường công trình xây dựng không phép của C.ty Phát Đạt

Tại đây ông Phạm Hồng Diệp-Giám đốc (GĐ) Chi nhánh C.ty Phát Đạt Quảng Ngãi không đưa ra được Giấy phép xây dựng, bản vẽ kiến trúc công trình đang xây dựng. Theo đây Đoàn kiểm tra sở Xây Dựng tỉnh Quảng Ngãi đã áp dụng đo đạc hiện trường và lập biên bản vi phạm.

Khai báo có đoàn kiểm tra, ông Diệp-GĐ Chi nhánh C.ty Phát Đạt Quảng Ngãi cho biết: “Việc xây dựng công trình này diễn ra nhữngh đây dao động 10 ngày”. Tại thời điểm kiểm tra, C.ty Phát Đạt Quảng Ngãi đã áp dụng kiềng móng xung quanh 3 mặt và dựng 48 trụ sắt. Trong đây trụ ngắn nhất là 1,5m còn cao nhất gần 4m.

lap doan kiem tra cong trinh xay khong phep cua c.ty phat dat hinh anh 2

Nhiều trụ sắt đựng cao gần 4m được đại diện C.ty Phát Đạt cho biết là để xây tuồng rào

Trả lời câu hỏi “Vì sao chưa có Giấy phép nhưng vẫn áp dụng xây dựng, công trình đang xây dựng là gì ?.”, ông Diệp-Giám đốc Chi nhánh C.ty Phát Đạt giải bày: “Do thời gian qua khu vực đất này để trống nên bị 1 số người để đổ, xả rác….gây mất vệ sinh. Vì vậy cộng có làm thủ tục xin phép, C.ty cho làm bờ rào trước để bảo vệ”.

Tuy nhiên lời giải đáp của đại diện C.ty Phát Đạt làm không ít thành viên đang có mặt bất ngờ. “Nói dựng trụ sắt cao đến gần 4m để xây tường thì lâu nay chưa thấy bao giờ”, 1 thành viên Đoàn kiểm tra bày tỏ.

lap doan kiem tra cong trinh xay khong phep cua c.ty phat dat hinh anh 3

Ông Diệp-GĐ Chi nhánh C.ty Phát Đạt ở Quảng Ngãi (đứng giữa) kí vào biên bản

Trao đổi có phóng viên báo Canhosunwahpearl.edu.vn về hướng xử lý trường hợp này, ông Nguyễn Việt Cường-Phó Chánh Thanh tra sở Xây Dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Trong thời hạn 7 ngày mà C.ty Phát Đạt không cung cấp đầy đủ những pháp lý theo nguyên tắc, chúng tôi sẽ làm biên bản xử phạt hành chính. Với vi phạm này của C.ty Phát Đạt thì mức phạt tiền từ 30-50 triệu đồng”.

Như đã phản ánh, dù chưa được cấp thẩm quyền cấp phép thế nhưng C.ty Phát Đạt vẫn áp dụng cho xây dựng trên qui mô đất có gần 2335m2, ở phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi. C.ty Phát Đạt là công ty làm việc kinh doanh BĐS lớn ở Quảng Ngãi. Vì vậy xây dựng không phép ngay khu vực trọng điểm đô thị của công ty này đã gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và xây dựng bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm xây dựng và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/