Kinh ngạc với thứ Bill Gates & Mark Cuban mua khi kiếm được khoản tiền lớn đầu tiên

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Họ nổi tiếng có tài sản kếch xù và khả năng kiếm tiền siêu đẳng. Thế nhưng có số tiền lớn Thứ nhất kiếm được, họ đã tiêu xài thế nào? Hẳn 1 vài quý khách sẽ bất ngờ có câu trả lời.

Bill Gates mua ngay chiếc “xế” sang yêu thích

Bill Gates – tỷ phú từng giữ địa điểm giàu nhất địa cầu được biết đến bởi các nỗ lực từ thiện có Qũy Bill & Melinda Gates, nhưng khi ông bắt đầu kiếm bộn tiền nhờ Microsoft, thứ Thứ nhất ông mua lại có chút gì đây phù phiếm: 1 chiếc hãng Porsche.

kinh ngac voi thu bill gates & mark cuban mua khi kiem duoc khoan tien lon dau tien hinh anh 1

Bill Gates chọn lọc 1 món đồ hào nhoáng

Quay trở lại các năm 1979, Bill Gates chọn lọc có 1 chiếc xe thật phong 1 vàih bằng 1 vàih bỏ tiền mua chiếc siêu xe Porche 911 – theo tài liệu từ Business Insider.

“Tôi đã mua 1 thứ có chút phô trương”, Gates nói có David Rubenstein trongg 1 cuộc phỏng vấn có Bloomberg vào năm 2016. “Nó không phải xe mới, nhưng vẫn là 1 chiếc xe hoàn hảo.”

Chiếc xe bởi thế không hề chịu cảnh nằm phủ bụi trong gara của Gates. Ông rất thích tăng hết tốc lực chiếc xe để thử ngiệm trong các chuyến hóng gió quanh sa mạc New Mexico. Sau 1 đêm độc đáo khốn khổ, ông thậm chí còn phải gọi đối tác kinh doanh là Paul Allen để bảo lãnh ông khỏi phòng tạm giam, theo tạp chí Time vào năm 1997.

“Đôi khi tôi có điều muốn suy nghĩ vào ban đêm, bởi thế tôi chỉ cần ra ngoài và lái xe vòng quanh có tốc độ cao nhất”, Gates nói có Rubenstein. “May là tôi chưa tự giết chính bản thân vì chuyện đây.”

Có tiền trong tay, Mark Cuban đã lên ngay đời cho… khăn tắm

Ngày nay, tỷ phú Mark Cuban nổi tiếng có các phương tiện phô trương và xa xỉ, ví dụ như chiếc máy bay riêng của ông. Thế nhưng thời trẻ, tiền bạc của ông không rủng rỉnh cho lắm. Ở tuổi 24, ông sống có năm người quý khách trong 1 căn hộ ba phòng ngủ ở Dallas. Giá thuê nhà là 600 đô-la, vừa hay để chia sáu.

Nơi đây không hề đẹp đẽ, nhưng cả Cuban lẫn quý khách của ông đều không có tiền để sửa sang lại nhà cửa. Cụ thể là: “Tôi có 1 mớ khăn tắm tả tơi thủng lỗ chỗ và chất đống chúng trong góc, chúng bẩn thỉu tới mức tôi sẽ cần tắm lại nếu tôi dùng chúng để lau người”, Cuban đã viết thế trên blog của ông.

Nhưng khi Cuban nhận được công việc phân phối phần mềm ở cửa hàng có tên Your Business Software, ông bắt đầu kiếm được các khoản tiền lớn, và ông chỉ để mắt đến 1 món hàng mà đối có ông là “xa xỉ nhất” vào thời điểm đây.

kinh ngac voi thu bill gates & mark cuban mua khi kiem duoc khoan tien lon dau tien hinh anh 2

Mark Cuban lại chọn lọc các chiếc khăn tắm thượng hạng – ảnh minh họa

“Tôi đã ra ngoài và mua sáu chiếc khăn tắm mịn mượt, lộng lẫy nhất”, ông nói. “Tôi như vươn lên đỉnh cao địa cầu. Tôi đã có các chiếc khăn tắm. Cuộc sống thật hoàn hảo.”

Bạn thấy đây, không quan trọng quý khách mua 1 chiếc siêu xe hào nhoáng hay dễ làm chỉ là các chiếc khăn tắm. Nếu quý khách chăm chỉ làm việc và kiếm được tiền, thì riêng việc được tiêu món tiền đây thôi đã đủ làm hài lòng lắm rồi.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn