Bầu Đức thoát lỗ nhờ trái cây, bò thịt

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Theo kế hoạch kinh doanh vừa trình ở Đại hội đồng cổ đông, năm 2017 Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) sẽ thu lãi gộp hơn 1.500 tỷ đồng. Đáng chú tâm là trong đó bò thịt, trái cây, cao su và cọ dầu chiếm tỷ trọng gần như tuyệt đối.

bau duc thoat lo nho trai cay, bo thit hinh anh 1

Kế hoạch lợi nhuận gộp 1.510 tỷ đồng được HAGL Agrico trình ở Đại hội đồng cổ đông

Kế hoạch trên đã được Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) trình ở Đại hội đồng cổ đông thường niên, tổ chức vào hôm nay (30.6). Theo đó năm 2017 HAGL Agrico chuẩn bị tiêu thụ 40.000 con bò thịt, 18.000 tấn cao su, hơn 56.000 tấn chanh dây, 50.000 tấn chuối, 17.000 tấn thanh long… có tổng doanh thu hơn 4.700 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 1.510 tỷ đồng. Các ngành nghề khác chỉ chiếm 230 tỷ đồng có lợi nhuận dao động 90 tỷ. So có khoản lỗ (sau thuế) 1.020 tỷ đồng của năm 2016, đó được xem là bước phát triển ngoạn mục của HAGL Agrico.

Để đạt kế hoạch trên, HAGL Agrico tiếp tục duy trì ổn định, chăm sóc 48.793ha cây cao su, 29.307ha cây cọ dầu. Nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua gặp khó, có mục tiêu lấy ngắn nuôi dài, doanh nghiệp tận dụng quỹ đất dôi dư ở Việt Nam, Lào và Campuchia để trồng hơn 20 loại cây ăn quả, có qui mô trên 20.000ha. Lợi thế khác của trái cây HAGL là khí hậu nhiệt đới trong phạm vi dao động 1 vàih 200km của vùng Tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia, thích hợp có 1 vài loại trái cây mà Trung Quốc – phân khúc lớn HAGL nhắm tới – không có thế mạnh. Để đẩy mạnh tiêu thụ, mới đó HAGL cũng đã ký kết cung cấp trái cây cho chuỗi trung tâm thương mại Bách Hóa Xanh của Công ty Đầu tư Thế giới di động.

bau duc thoat lo nho trai cay, bo thit hinh anh 2

Trái cây được kỳ vọng đem lại lợi nhuận lớn cho HAGL Agrico trong năm 2017 (ảnh Vietnambiz.vn)

Tuy nhiên, 1 trong những thách thức mà HAGL Agrico phải nỗ lực vượt qua là cải thiện tình hình tài chính vốn nhiều gặp khó trong năm 2016. Để cải thiện lợi nhuận trước thuế, khấu hao và lãi vay (EBITDA), HAGL Agrico cần liên tục đẩy mạnh làm việc để tăng doanh thu, độc đáo là 1 vài lĩnh vực cốt lõi, sử dụng hiệu quả khối tài sản, tăng cường kiểm soát giá thành làm việc. Cũng liên quan đến “sức khỏe” tài chính, HAGL Agrico cho biết sẽ cơ cấu lại 1 vài khoản nợ vay, trái phiếu thích hợp có dòng tiền thu được từ 1 vài dự án, đồng thời phát hành cổ phiếu để tăng mật độ vốn chủ có. Nhằm giảm nợ vay cho doanh nghiệp, ở Đại hội đồng cổ đông lần này, HAGL Agrico cho biết đã đã đi vào hoạt động thủ tục pháp lý về mua bán dự án mía các con phố cho Tập đoàn Thành Thành Công kể từ ngày 23.6.2017. Với 1 vài động thái này, HAGL Agrico tin tưởng rằng hệ số nợ sẽ được cải thiện, làm cơ sở đảm bảo cho mục tiêu lãi gộp hơn 1.500 tỷ trong năm 2017.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339