Lộ diện tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Vậy là tỷ phú USD mới nhất của Việt Nam đã xuất hiện. Đó chính là ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan.

Sau cuộc khủng hoảng giá thịt lợn khiến cổ phiếu Masan sụt giá nghiêm trọng, ghi nhận đà tăng mới của cổ phiếu này trong sáu tháng qua đã giúp tổng tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch đồng thời là người sáng lập doanh nghiệp tăng lên 1,2 tỷ USD (theo số liệu của Bloomberg Billionaires Index).

Ông Nguyễn Đăng Quang bắt đầu kinh doanh vào 1 vài năm 90 sau nhiều năm nghiên cứu kỹ ở Nga. Vị tỷ phú đã nhìn thấy thời cơ trong GĐ chuyển đổi kinh tế ở nước Nga và bắt đầu phân phối sản phẩm mì ăn liền trong nước. Đến nay ông trùm hàng tiêu dùng Việt Nam đã có trong tay nhiều thương hiệu nổi tiếng.

lo dien ty phu usd thu ba cua viet nam hinh anh 1

Tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam – Ông Nguyễn Đăng Quang

Theo phân tách của Kantar Worldpanel, ước tính dao động 95% 1 vài hộ gia đình ở Việt Nam sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Masan như nước mắm, mì ăn liền, xúc xích… Một trong 1 vài nhân tố làm nên thành công của doanh nghiệp này chính là hiểu biết sâu sắc về hành vi của người tiêu dùng địa phương. Năm 2017 Masan cũng là 1 trong ba thương hiệu danh tiếng Việt Nam bên cạnh Unilever VN và Vinamilk.

Với khối tài sản được định giá 1,2 tỷ USD, ông Nguyễn Đăng Quang đã ghi danh là tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam sau ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Tập đoàn Vingroup) và bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Chủ tịch CTCP Hàng không Vietjet).

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn