Kinh doanh hốt bạc trong tháng cô hồn

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tháng 7 âm lịch là tháng buôn phân phối ế ẩm, ảm đạm. Thế nhưng có 1 số mặt hàng, thì đó là tháng hái ra bạc.

Đây là dao động thời gian ế ẩm của phân khúc hàng hóa, nhất là các mặt hàng: xe cộ, điện tử, hay quần áo. Tuy nhiên, sẽ có các mặt hàng buôn may phân phối đắt trong dịp này.

Đồ vàng mã

Tháng 7 âm lịch (còn gọi là tháng cô hồn) được coi là “Tết của cõi âm’ vậy nên đó chính là dịp “ăn nên làm ra” của các tiểu thương kinh doanh đồ vàng mã.

Chị Nga – chủ cửa hàng kinh doanh đồ vàng mã trên phố Ngõ Gạch (Q.Hoàn Kiếm) cho biết: “Mặc dù tháng cô hồn chỉ kéo dài nửa tháng thế nhưng lại kiếm lời bằng cả năm kinh doanh.Chỉ riêng tháng 7 âm lịch đã có 3 ngày lễ lớn: cúng cô hồn, lễ Vu Lan và rằm tháng 7”.

kinh doanh hot bac trong thang co hon hinh anh 1

Đồ vàng mã có nhiều mẫu mã, được đóng theo bộ để bạn chọn lọc thuận tiện.

Với quan niệm “dương sao âm vậy”, các năm gần đó phân khúc đồ vàng mã rất nhộn nhịp có mẫu mã phong phú từ: siêu xe, villa, iphone, tủ lạnh, ti vi, áo vest, giày âu,… đủ cả. Cùng có mẫu mã mới là giá cả cũng leo thang, có các món hàng lên đến tiền triệu nhưng vẫn được nhiều người mua về để gửi xuống địa cầu bên kia.

Giá của 1 ngôi villa giấy, 1 con siêu xe giấy lên tới 1 – 3 triệu đồng tùy kích cỡ. Mua trọn bộ đồ cúng lễ cũng có giá lên tới cả chục triệu đồng.

Theo chị Nga, dù giá cả khá đắt đỏ nhưng do các sản phẩm được làm kì công, giống y thật nên người tiêu dùng vẫn móc hầu bao ra mua mà không cần lo lắng. Để dự trù đủ hàng hóa buôn phân phối cho tháng cô hồn dân kinh doanh phải bắt đầu dự trù từ sau tết Nguyên Đán, nhiều mặt hàng cầu kì, tinh xảo còn không đủ để phân phối cho khách.

Quần áo phật tử

Những mặt hàng thời trang khác có nguy cơ ế ẩm thì riêng có quần áo phật tử lại là sản phẩm được phân phối chạy trong dịp tháng cô hồn.

Ba năm trở lại đó, quần áo phật tử được nhiều người chọn lọc mặc mỗi dịp đi lễ chùa. Riêng trong tháng 7 cô hồn này có tới 3 ngày lễ lớn, nên việc sắm quần áo phật tử để tham dự là chẳng thể thiếu.

Để phục vụ nhu cầu của bạn, quần áo phật tử được may sẵn có nhiều nguyên liệu, kiểu dáng thay đổi khác nhau, không chỉ đơn thuần 1 màu xanh lam hay màu nâu đất như trước. Với chi phí tầm trung, giao động từ 100.000 – 300.000 đồng/bộ nên người mua cũng không phải quá lo lắng về giá cả.

kinh doanh hot bac trong thang co hon hinh anh 2

Đồ phật tử thay đổi có nhiều mẫu mã.

Đặc biệt có ngày lễ Vu Lan báo hiếu, các bậc phu huynh cũng mua cho con em mình các bộ đồ phật tử để cộng con lên chùa tham dự nghi lễ Vu Lan giúp các con hiểu được văn hóa và nét đẹp truyền thống hiếu nghĩa của người Việt

Đồ ăn chay

Lễ Vu Lan báo hiếu là mùa ăn chay lớn nhất trong năm. Mọi người chọn lọc món chay cho thanh tịnh và cũng là 1 cách để tịnh tâm, cầu mong bình an cho bậc sinh thành.

Chính vì vậy, nên đó là “mùa làm ăn” của các quán ăn chay hay các trung tâm mua sắm đồ chay. Chia sẻ của chị Thanh – chủ cửa hàng thực phẩm chay trên các con phố Lò Đúc (Q.Hai Bà Trưng): “Những người tu tại gia thường ăn chay 1 tháng ít nhất 2 lần vào mùng 1 và 15 âm lịch.

Nhưng riêng tháng 7 âm lịch thì không chỉ có các người tu mà các bạn lẽ thường họ cũng tìm đến thực phẩm chay, họ có thể ăn chay cả tháng chứ không riêng gì mùng 1 hay ngày rằm. Chính vì nhu cầu của thượng khách tăng nên đến tháng cô hồn cửa hàng cũng nhập nhiều loại thực phẩm chay mới lạ để phục vụ khách lẻ và đổ buôn cho các quán ăn chay”.

kinh doanh hot bac trong thang co hon hinh anh 3

Món chay là 1 phần chẳng thể thiếu trong lễ Vu Lan.

Để phục vụ mùa lễ Vu Lan năm nay, các quán ăn chay cũng dự trù nhiều thực đơn và đưa ra nhiều món ăn mới để lôi kéo khách. Bác Kỳ – chủ quán ăn chay trên các con phố Hoàng Cầu (Q.Đống Đa) cho biết: “Đến tháng 7 âm lịch hàng năm là cả tháng gia đình tất bật từ sáng sớm đến tối mịt. Có các bạn gần như ngày nào cũng qua quán ăn chay: có khi là nổi lẩu nhỏ, nhiều hôm chỉ là đĩa cơm hay bát mỳ. Nhiều người còn tổ chức liên hoan bằng tiệc chay ở đó, cạn chén bằng nước trà hoặc nước gạo thôi”.

Một mâm cơm chay hay 1 suất cơm chay có chi phí không hề rẻ, có phần còn đắt đỏ hơn so có các bữa ăn mỗi ngày của các gia đình tầm trung. Thế nhưng, bữa cơm chay là 1 phần trong mùa Vu Lan báo hiếu, là nét đẹp, là phong tục văn hóa của người Việt Nam để cầu mong an bình cho cha mẹ.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của các căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *