Kiếm gần 700 tỷ nhờ… chứng táo bón của mẹ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Một chiếc ghế nhựa trắng kê chân dễ làm đã giúp 1 gia đình ở Utah trở thành triệu phú.

Quả thực, sản phẩm có về doanh thu hàng chục triệu USD này được manh nha nhờ chứng… táo bón của mẹ nhà sáng lập. Bà Judy Edwards miễn cưỡng thừa nhận rằng tuổi tác càng làm căn bệnh của bà trầm trọng thêm và 1 bác sĩ đã khuyên bà nên sử dụng ghế kê chân để cải thiện tình hình. Bà đã thử và nó hiệu quả đến không ngờ.

Tuy nhiên chiếc ghế không xuất sắc, và người con trai Bobby của bà đã thấy thời cơ kinh doanh khi họ chẳng thể tìm được bất cứ sản phẩm nào giải quyết vấn đề triệt để trên phân khúc.

kiem gan 700 ty nho... chung tao bon cua me hinh anh 1

Sản phẩm Squatty Potty nhét vừa phần đế đa số một vài bồn cầu

Ban đầu gia đình họ đưa các chiếc ghế kê chân cho bạn bè, các người đều coi đây là 1 món quà hài hước, phải mất 1 thời gian họ mới bắt đầu sử dụng và thích thú có thành quả nó có lại. Nên Bobby và 1 người con khác trong gia đình lấy 35.000 USD để lập website và bắt đầu sản xuất vô số.

Khi ra chọn lọc sử dụng nguyên liệu nhựa để giảm chi phí, họ đã có đơn hàng lớn Thứ nhất có 2.000 sản phẩm giao đến Trung Quốc.

kiem gan 700 ty nho... chung tao bon cua me hinh anh 2

Những nhà sáng lập của sản phẩm Squatty Potty: Bobby, Judy và Bill Edwards.

Thế nhưng chiếc ghế chỉ thực sự đạt được thành công lớn khi xuất hiện trên “Shark Tank” (chương trình có tên Thương vụ bạc tỉ ở Việt Nam). Chỉ không đầy 24 giờ xuất hiện trên tivi, doanh thu của họ đạt 1 triệu USD và họ cũng nhận được khoản đầu tư trị giá 350.000 USD từ Lori Greiner.

Từ doanh thu 17.000 USD vào năm 2011 – năm Thứ nhất kinh doanh, doanh số tăng lên 19 triệu USD vào năm 2015 và ngay cuối năm 2017 vừa rồi số tiền phân phối sản phẩm thu về gần chạm mốc 33 triệu USD.

kiem gan 700 ty nho... chung tao bon cua me hinh anh 3

Bobby Edwards có sản phẩm của anh.

Theo tiên liệu, chỉ trong vài năm tới doanh thu của sản phẩm này sẽ cán mốc 100 triệu USD.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn