Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các công trình lớn

Là một vùng được quy hoạch sẽ xây Khu đô thị tráng lệ hàng đầu Tp.HCM, Khu đô thị mới Thủ Thiêm chắc hẳn sẽ không thiếu những công trình trọng tâm cùng tụ họp về đây. Từng công trình lại có một sắc màu, đặc điểm khác biệt tuy nhiên đều tráng lệ, đặc biệt quy mô và có vốn đầu tư cao nhằm đóng góp làm hoàn thiện hơn nữa sự đặc sắc của Khu đô thị mới Thủ Thiêm này. Sau đây là các công trình khủng tại Thủ Thiêm mà bạn phải biết.

Palm City là khu thị thành mới rộng 30.2ha nằm dọc theo bờ sông Giồng Ông Tố và Mương Kinh tại huyện hai, khu tỉnh thành ven sông Palm City chỉ cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh 15 phút lái xe. Click http://bit.ly/2sHxyah để xem thêm thông báo về Công trình Palm City quận 2

Jamila nằm trong quần thể dân cư văn minh và sang trọng hàng đầu huyện 9, kế cận Công trình đẳng cấp thượng lưu The Venica và những khu dân cư văn minh tiên tiến (Lake View City, Palm City)…Tìm hiểu thêm về Jamila khang điền quận 9

 

Dự án bất động sản Empire City

Dù rằng có hạn mức đầu tư không vào loại khủng nhất nhưng căn hộ Empire City Thủ Thiêm lại nhanh chân hơn trong vấn đề xin phép đầu tư https://goo.gl/iHEde8. Nhờ thế mà dự án này có mặt rất sớm trong list những dự án tỷ USD và chiếm lĩnh một khu chức năng trong lòng Thủ Thiêm. Chi tiết, công trình Empire City đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư khu chức năng số 2B với tổng cộng khoản vốn 1,2 tỷ USD. Chủ đầu tư dự án là công ty liên doanh giữa Công ty CP Bất động sản Tiến Phước, Công ty TNHH BDS Trần Thái và đối tác ngoại quốc là Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners. Tỷ lệ góp vốn của liên doanh doanh nghiệp trong nước và nước ngoài là 50/50.

 

Theo kế hoạch được duyệt, công trình Empire City có diện tích chừng 14,5 ha tọa lạc dọc theo hệ thống đường Mai Chí Thọ và dọc theo sông Sài Gòn. Công trình sẽ phát triển và vận hành 1 khu phức hợp bao gồm trung tâm shopping đẳng cấp, hotel năm sao, văn phòng làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đậu xe ngầm… với tổng diện tích sàn xây dựng chừng 730.000 m2, trong đấy có một tòa nhà nhiều chức năng cao 86 tầng. Empire City dự kiến hoàn thiện tổng thể vào năm 2022 theo 4 giai đoạn.

 

Bom tấn từ chủ đầu tư Mỹ

Giữa tháng 5/2016, một nhóm tổ chức đến từ Mỹ đã đề xuất công trình trung tâm tài chính có tầm cỡ khu vực tại khu chức năng số 1 của khu dân cư này. Cụ thể, các doanh nghiệp Mỹ bao gồm Steelman Partners, Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts và Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã kiến nghị đầu tư khu tổng hợp với quy mô tầm 11 ha. Công trình dự kiến có tòa nhà cao 70 tầng, trung tâm hội nghị, khách sạn cao cấp, khu bán lẻ, khu vui chơi giải trí, nhà hát opera, tổng khoản vốn đầu tư khoảng bốn tỷ USD.

 

Ecosmart City

Dự án có tên Ecosmart City gồm khu thương mại đẳng cấp, hotel, văn phòng và căn hộ để bán, được phát triển trên S 16,7 ha. Mục tiêu hướng đến là biến phân khu này thành một tổ hợp các trung tâm tài chính ngân hàng thế giới, khách sạn, thương mại, dịch vụ, cao ốc 50 tầng, dân cư nhiều chức năng và công trình giáo dục. Đại diện Lotte cho biết, công ty đã theo đuổi công trình từ bảy năm trước, cùng thời điểm triển khai Lotte Center ở Hà Nội. Tuy vậy bởi còn nhiều vướng mắc nên dự án kéo dài. Tập đoàn này sẽ phát triển dự án trong tháng 7 năm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339