in4 là gì

in4 là gì. Hãy cùng canhosunwahpearl.edu.vn tìm hiểu in4 là gì

Info (in4) là thuật ngữ Facebook dành cho giới trẻ dùng để xin thông tin Facebook của người mà họ chú ý hay yêu chuộng trên group.
In4 là viết tắt của info – từ ngắn gọn của “informations”, sở dĩ cụm từ này được viết thành in4 là do trong tiếng Anh thì số 4 là “four”, khi phát âm từ này nghe tương tự giống với từ “fo” trong info. Chính chính vì như thế mà cách viết này ra đời.

Ngoài cách nói xin in4 thì bạn có thể dùng từ xin profile. Profile cũng mang nghĩa gần giống như info.

Khi dịch sang tiếng Việt, info mang 2 ý nghĩa khác nhau tùy theo trường hợp sử dụng.

Nghĩa thông thường: info được hiểu là thông tin, tài liệu, tin tức.

Nghĩa theo chuyên ngành tin hay toán học: là hệ quản trị cơ sở dữ liệu, thường được ARC/ INFO dùng để xử lý và lưu trữ các bảng thuộc tính cũng như các bảng khác có liên quan. Chẳng hạn như database info (thông tin cơ sở dữ liệu) hay Info Macbook (sách thông tin về máy tính Macbook).

Từ info khi được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày hay MXH mang nghĩa là thông tin của một điều gì hay người nào đó. Nếu bạn có nhu cầu biết thông tin của ai đó chỉ cần nói ngắn gọn là cần info fb (thông tin trên facebook). In4 bao gồm số điện thoại, trang cá nhân (facebook, instagram), thậm chí là địa chỉ nhà, biển số xe, hoặc một số khác nữa.

Nói tóm lại, họ muốn biết về người mà họ quan tâm, càng nhiều thông tin càng tốt. Họ có khả năng đăng lên mạng để xin, xin bạn bè, xin thông qua nhóm. Mục đích của từng người khi xin là khác nhau.

Bài viết in4 là gì được soạn bởi phòng kinh doanh cho thuê căn hộ sunwah pearl.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339