HOT: Jack Ma bị soán ngôi giàu nhất Trung Quốc

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ma Huateng, CEO của tập đoàn công nghệ Tencent đã vượt mặt Jack Ma, trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc.

Tỷ phú Ma Huateng, còn được biết đến có tên gọi Pony Ma đã có bước nhảy vọt ấn tượng về tài sản và vượt qua ông chủ của tập đoàn Alibaba Jack Ma, trở thành người giàu nhất Trung Quốc. Theo Forbes, trong phiên chuyển nhượng ngày 7/8, tập đoàn công nghệ Tencent do Pony Ma đứng đầu đã thu về 1,7 tỷ USD, giúp tài sản ròng của Pony nâng lên mức 36,9 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của Jack Ma là 36,4 tỷ USD.

hot: jack ma bi soan ngoi giau nhat trung quoc hinh anh 1

Tỷ phú Ma Huateng

Với khối tài sản này, Pony cũng đồng thời vượt qua tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani và tỷ phú Li Ka Shing của Hong Kong giành địa điểm người giàu nhất châu Á.

Tuy nhiên, Pony chỉ giữ được địa điểm này trong vòng vài giờ. Kết thúc phiên chuyển nhượng hôm qua, cổ phiếu Alibaba tăng tổng cộng 3,6%, giúp tài sản của Jack Ma vượt Pony dao động 200 triệu USD.

hot: jack ma bi soan ngoi giau nhat trung quoc hinh anh 2

Tỷ phú Ma Huateng, 45 tuổi, là nhà sáng lập kiêm CEO của doanh nghiệp công nghệ danh tiếng Trung Quốc Tencent. Ông cũng là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 8,71% cổ phiếu doanh nghiệp.

hot: jack ma bi soan ngoi giau nhat trung quoc hinh anh 3

Tên của Ma Huateng, biệt danh Pony Ma và tên doanh nghiệp Tencent đều là những từ có ý nghĩa liên quan tới ngựa. Trong tiếng Trung, “Ma” là ngựa, Tencent phiên âm là “teng xin” có nghĩa là “Kỷ nguyên nhắn tin có tốc độ như 10.000 con ngựa đang chạy”.

hot: jack ma bi soan ngoi giau nhat trung quoc hinh anh 4

Pony thành lập Tencent năm 1998, khi ông 26 tuổi. Sản phẩm đầu tay của doanh nghiệp này từng bị tố là nhái theo áp dụng nhắn tin ICQ của 1 doanh nghiệp Israel.

hot: jack ma bi soan ngoi giau nhat trung quoc hinh anh 5

Sau 1 thời gian “chuyên đi nhái” người khác, năm 2011, Tencent chọn lọc “chuyển mình” và cho ra đời áp dụng WeChat. Đến nay, Wechat là áp dụng vô cộng phổ biến ở Trung Quốc, nó tích hợp toàn bộ tính năng của nhiều áp dụng nổi tiếng địa cầu như WhatsApp, Goolge News, Uber và Deliveroo.

hot: jack ma bi soan ngoi giau nhat trung quoc hinh anh 6

Theo báo cáo hằng năm của Tencent, lợi nhuận mà doanh nghiệp này đạt được trong năm 2016 lên tới 84 tỷ Nhân dân tệ (~ 12,5 tỷ USD).

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *