Hostel là gì

Hostel là nhà nghỉ giá rẻ thường dành cho dân du lịch bụi, với đặc trưng chỗ ngủ là giường tầng, tương tự giường trong ký túc xá của sinh viên.

Thiết kế giường trong phòng là giường tầng vì đối tượng khách hàng hướng đến là dân du lịch bụi, mối quan tâm chính của họ là chỗ ngủ.

Tại hostel, người ta chia làm nhiều kiểu phòng bao gồm phòng 4 giường, 6 giường, 10 giường, tuỳ thuộc vào số lượng và nhu cầu của khách hàng.

hostel là gì Những nơi có dịch vụ hostel thường là những điểm du lịch ở các địa phương, các vùng núi có thiên nhiên đẹp, hay những nơi thu hút người tham quan.

Khách tới ở hostel thường không phân biệt giới tính, nam nữ có thể sinh hoạt chung một phòng, giường nào cần sự riêng tư sẽ có rèm che lại. Loại hình lưu trú này cực kỳ phổ biến tại châu Âu. Ở Việt Nam, để phù hợp với văn hóa bản địa, nhiều hostel chia phòng theo giới tính, thậm chí có những hostel chỉ dành cho cặp đôi.

Mức giá lưu trú 1 đêm ở hostel chỉ khoảng 100.000 đồng/ người/ giường.

Các dịch vụ sinh hoạt trong hostel đều sử dụng chung như phòng tắm, khu nấu ăn nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi và sạch sẽ. Ngoài ra còn có những khoảng không gian để trò chuyện, giao lưu, tiệc tùng cùng nhau như khu sân vườn, phòng khách, sân thượng.

Bài viết hostel là gì được soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339