Hôm nay, giá xăng có thể tăng nhẹ

Đầu năm giá xăng trên địa cầu có xu hướng đi lên, vì vậy, có thể kỳ điều chỉnh này giá xăng dầu có thể tăng nhẹ.

hom nay, gia xang co the tang nhe hinh anh 1

Dữ liệu của Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên phân khúc Singapore dao động 73,8 USD 1 thùng, tăng 1% so có chu kỳ trước đây (73 USD 1 thùng). Vì vậy, trong kỳ điều chỉnh mới này giá xăng có thể sẽ tăng nhẹ.

Theo một số công ty kinh doanh đầu mối xăng dầu, hiện giá xăng trên địa cầu có xu hướng tăng trong năm mới. Giá xăng dầu đang chênh lệch so có kỳ điều chỉnh trước đây dao động 200 – 300 đồng, bởi thế, nếu cơ quan quản lý không trích thêm quỹ bình ổn thì có thể xăng RON 95, E5, dầu trong nước sẽ tăng nhẹ từ hôm nay.

“Còn nếu cơ quan quản lý trích thêm quỹ bình ổn, giá sản phẩm này có thể không điều chỉnh. Theo tôi, Tết Nguyên Đán đang đến gần nên có thể cơ quan quản lý sẽ trích thêm quỹ để giữ giá, tránh hàng hóa leo thang”, lãnh đạo 1 công ty đầu mối xăng dầu ở TP HCM nói.

Tại kỳ điều chỉnh hôm 20/12, một số mặt hàng bán lẻ xăng dầu trong nước vẫn được giữ nguyên giá bán theo hiện hành. Cụ thể, mỗi lít xăng RON 92 vẫn có giá 18.580 đồng, xăng E5 giá bán tối đa 18.243 đồng 1 lít; dầu hoả là 13.617 đồng và dầu madut tối đa 12.382 đồng 1 kg. Riêng dầu diesel giá bán tối đa mới là 15.169 đồng 1 lít.

Ở kỳ điều chỉnh đây, cơ quan quản lý đã giảm sử dụng quỹ bình ổn đối có xăng và tăng quỹ có dầu. Theo đây, mỗi lít xăng RON 92 giảm chi quỹ 62 đồng, về mức 523 đồng 1 lít; xăng E5 giảm 58 đồng 1 lít. Ngược lại, mức chi quỹ có mặt hàng dầu lại tăng 25-159 đồng 1 lít, kg tùy loại.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *