Học Warren Buffett trau dồi ngay kĩ năng này để thay đổi cuộc đời

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Warren Buffett, 1 trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của tập đoàn Berkshire Hathaway, 1 trong những người giàu có nhất trên địa cầu, hiện đứng thứ 3 trong danh sách 10 nhà tỷ phú danh tiếng của tạp chí Forbes. Bí mật của ông là gì? Kỹ năng nào đã đưa ông đến thành công bởi thế?

Warren Buffett có hai bằng đại học, bằng cử nhân từ Đại học Nebraska-Lincoln và bằng thạc sĩ từ Trường Kinh doanh Columbia. Tuy nhiên, chỉ có 1 bằng tốt nghiệp treo trang trọng ở văn phòng của ông: Đó chính là giấy chứng nhận tốt nghiệp khoá học thuyết trình trước công chúng của Dale Carnegie.

Theo Buffett, mặc dù có học vấn và thành công ban đầu, tuy nhiên ông vẫn thấy được yếu điểm của mình là sinh ra có nỗi sợ hãi bẩm sinh khi nói trước công chúng. Trong cuốn tiểu sử của mình có tên The Snowball: Warren Buffett và Business of Life, ông từng chia sẻ. “Thực ra, tôi đã sắp xếp cuộc sống của mình để tôi không bao giờ phải đứng và nói trước mặt bất cứ ai.” Tuy nhiên sau khi thấy được nhược điểm này có thể sẽ khiến ông gặp thất bại, năm 19 tuổi, chàng thanh niên đầy nhiệt huyết Buffett đã quyết tâm chính phục chính bản thân. Để khắc phục điều này, ông đã ghi danh tham dự khóa học nói trước công chúng ở Omaha. Sau khi học 1 số “thủ thuật tâm lý” và buộc phải nói chuyện trước lớp có nhau, Buffett cuối cùng đã thấy được tha hồ khi phát biểu trước khán giả.

hoc warren buffett trau doi ngay ki nang nay de thay doi cuoc doi hinh anh 1

Tỷ phú Warren Buffett

Buffett từng chia sẻ có tầng lớp kinh doanh trong 1 buổi nói chuyện, rằng đầu tư vào kỹ năng nói trước công chúng có thể làm tăng 50% giá trị cho bất kỳ ai. “Bạn có thể cải thiện giá trị của quý khách lên tới 50% chỉ bằng một vàih học một vài kỹ năng giao tiếp – nói trước công chúng” Buffett phát biểu.

Ngày nay, Buffett đã có hàng loạt cuộc phỏng vấn qua radio và truyền hình và phát biểu trên khắp địa cầu, đồng thời làm giám đốc điều hành của 1 công ty có hơn 350.000 nhân viên. Tất cả đều đòi hỏi những kỹ năng nói trước công chúng, và toàn bộ những điều đây là chẳng thể tách rời khỏi vấn để ông đã trở thành 1 trong những người giàu nhất địa cầu. Theo ông, đây là bởi ông đã đặt mục tiêu vào kỹ năng mà theo Buffett sẽ giúp ông trong suốt phần còn lại của sự nghiệp.

Warren Buffett từng có lần đã đánh giá nếu ông không trở thành 1 diễn giả mạnh mẽ trước công chúng, liệu sự nghiệp của ông có thành công như hôm nay? Liệu ông có thực sự điều hành 1 tập đoàn khổng lồ như Berkshire Hathaway không, nếu mỗi lần ông đứng trước hàng trăm nghìn nhân viên lại hầu như không thốt ra nổi 1 câu nói lên hồn?

hoc warren buffett trau doi ngay ki nang nay de thay doi cuoc doi hinh anh 2

Để trở thành 1 trong những tỷ phú danh tiếng địa cầu có kỹ năng thuyết trình đầy quyến rũ và thuyết phục như ngày hôm nay, Buffett chia sẻ 4 bước cần thiết để nâng cao và đã đi vào hoạt động kỹ năng này:

1. Tìm hiểu càng nhiều càng tốt: Buffett luôn học, ông liên tục thi công 1 bộ nhớ có một vài chủ đề để ông có thể nói 1 một vàih quyến rũ nhất.

2. Nói về bí kíp của chính quý khách: Việc nói chuyện cá nhân là một vàih ngắn nhất để chiến thắng mọi người. Buffett thường làm điều này trong một vài cuộc nói chuyện của mình, thêm một vài giai thoại từ cuộc đời và sự nghiệp của ông trong bài nói chuyện 1 một vài hài hước và thâm thúy.

Trong chủ đề này có thể bao gồm cả 1 sự hối tiếc to lớn, tham vọng lớn nhất của quý khách, hoặc vì sao quý khách thích hoặc không thích học.

3. Tập ghi nhớ vào đầu, không cần 1 bản nháp: Nếu quý khách xem Buffett nói, quý khách sẽ thấy rằng ông hiếm khi nhìn vào 1 mảnh giấy. Bởi 1 trong những tiêu chuẩn cốt lõi theo Buffett là 1 bài phát biểu tốt không bao giờ được đánh máy trước.

4. Luôn tạo ra sự hào hứng trong buổi thuyết trình: Buffett say mê đầu tư và thành công từ khi còn trẻ. Sự nhiệt huyết này được đưa ra thông qua trong một vài bài phát biểu và phỏng vấn của ông. Nếu quý khách có được sự nhiệt tình thì ngày cả khi quý khách có khả năng ngôn ngữ lẽ thường cũng có thể tạo ra 1 buổi nói chuyện lý tưởng nếu quý khách biết khuấy động người nghe.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu http://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339