HSK là gì

HSK là viết tắt của 汉语水平考试 (Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì), là một kỳ thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Hán, dành cho những người có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hán.

HSK là viết tắt của 汉语水平考试 (Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì), kỳ thi kiểm tra trình độ Hán ngữ, dành cho những người có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hán (bao gồm người ngoại quốc, người Hoa ở nước ngoài hoặc một số dân tộc thiểu số ở Trung Quốc).

Kỳ thi trình độ Hán ngữ HSK được thiết kế và phát triển bởi trung tâm kiểm tra trình độ Hán ngữ – trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (北京语言大学).

Kỳ thi HSK bao gồm ba mức độ: Cơ bản, trung cấp và cao cấp.

HSK được tổ chức thường xuyên ở Trung Quốc và nước ngoài hàng năm.

Người tham gia thi HSK, sau khi đáp ứng được các tiêu chuẩn quy định sẽ được cấp chứng chỉ trình độ tiếng Trung tương ứng.

Đối tượng và mục đích thi HSK:

Tương tự kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL ở Đài Loan, chứng chỉ HSK là căn cứ để các trường Đại học, Cao đẳng ở Trung Quốc xét tuyển du học sinh. HSK cũng là căn cứ để các công ty, tổ chức tuyển nhân viên.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu sang Trung Quốc vì mục đích học tập hoặc làm việc, thì bạn cần phải tham dự kỳ thi HSK để đạt được chứng chỉ mà bên phía Trung Quốc yêu cầu, thường là cấp 4 hoặc cấp 5.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam cũng yêu cầu chứng chỉ HSK khi xét tuyển nhân viên, đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn nên tham gia thi HSK.

Bài viết HSK là gì được biên soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339