HĐQT Sabeco sắp có thay đổi

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sabeco chuẩn bị sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông trong 4 tháng tới để xác định HĐQT mới. Thaibev nắm giữ hơn 53% cổ phần nên Tập đoàn TCC chuẩn bị tăng số lượng thành viên HĐQT từ 4 người lên 10 người. Ban Giám đốc mới bao gồm CEO cũng sẽ được chọn lọc trong Đại hội.

hdqt sabeco sap co thay doi hinh anh 1

Lãnh đạo Thaibev đặt mục tiêu giúp Sabeco hướng đến tăng thị phần từ dao động 40% như giai đoạn này lên mức 50% nhờ mạng lưới bán lẻ của Thaibev (Ảnh: Nikkei Asian Review)

Theo tài liệu từ Nikkei Asian Review, Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nướ giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã tổ chức cuộc họp công ty lần Thứ nhất vào ngày 12.1 sau thương vụ thâu tóm 53,6% cổ phần Sabeco trị giá 4,8 tỷ USD của Thaibev.

Các lãnh đạo của Tập đoàn từ Thái Lan đã có bài phát biểu chính thức Thứ nhất trước những nhân viên của Sabeco trong vai trò của 1 cổ đông chiến lược. Họ cho biết, Sabeco hướng đến tăng thị phần từ dao động 40% như giai đoạn này lên mức 50% nhờ mạng lưới bán lẻ của Thaibev.

ThaiBev hiện là công ty danh tiếng của Tập đoàn TCC do tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi làm Chủ tịch HĐQT. Ở Thái Lan, tỷ phú Charoen được coi là vua M&A.

Ông Koh Poh Tiong, Chủ tịch HĐQT của công ty Fraser & Neave – Công ty con của TCC Holdings), phát biểu trong cuộc họp rằng sản phẩm của Sabeco sẽ được bán khắp Việt Nam nhờ vào hệ thống bán lẻ gồm những trung tâm thương mại và những cửa hàng tiện lợi của Tập đoàn TCC Holdings.

Ông Koh cũng cho biết tập đoàn Thái sẽ giúp Sabeco mở rộng ra phân khúc đồ uống không có cồn và rượu ngoại khu bia. Vị chủ tịch này cũng tuyên bố tham vọng khai thác phân khúc khu vưc như Thái Lan và Singapore nhờ vào hệ thống khách sạn của TTC Holdings.

Theo Nikkei, ở cuộc gặp nhữngh đây ít ngày ở TP.HCM, 1 nguồn tin từ Sabeco cho biết công ty sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông trong 4 tháng tới để xác định HĐQT mới. Do Thaibev hiện là đơn vị nắm giữ hơn 53% cổ phần của Sabeco nên Tập đoàn TCC chuẩn bị tăng số lượng thành viên HĐQT Sabeco từ 4 người lên 10 người. Ban Giám đốc mới, bao gồm CEO cũng sẽ được chọn lọc trong Đại hội.

Trong khi đây, ông Võ Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT Sabeco, đặt ra mục tiêu cho năm 2018. Công ty hướng đến tăng trưởng thị phần trong nước lên 42% và tăng sản lượng lên 1,84 tỷ lít bia (năm 2017 sản lượng đạt 1,78 tỷ lít bia). Doanh thu được kỳ vọng đạt 39,3 nghìn tỷ VND (1,73 tỷ USD) và lợi nhuận ròng đạt 4,9 ngàn tỷ đồng. Theo đây, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ròng năm nay lần lượt là 11% và 2%.

Trước buổi gặp mặt ngày 12.1, Sabeco công bố sản phầm bia cấp cao Saigon Gold. Đây là 1 bước đi mới của Sabeco hướng tới phân khúc bia cấp cao đang bị thống trị bởi những thương hiệu ngoại như Sapporo, Heineken, Tiger và Budweiser. Tại sự kiện, ông Koh nói sẽ hỗ trợ Sabeco tăng sản lượng lên 2 tỷ lít bia sau năm 2018 và mở rộng phân khúc trong và ngoài nước.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn