9x vùng quê nghèo kiếm 68 tỷ/năm nhờ rùa

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Không chọn công việc văn phòng nhàn hạ như bạn bè cộng trang lứa nhưng đổi lại, chàng trai này lại có mức lương trong mơ.

Ở thôn Hạp Thạch, Quảng Châu, Trung Quốc có 1 ao nước nhân tạo đặc trưng. Nước ở đấy đen ngòm, nhiều bùn và không ngừng nghỉ tỏa ra mùi tanh hôi. Tuy nhiên, ao nước này có thể đem lại lợi nhuận hơn 1 triệu NDT (dao động 3,4 tỷ đồng) mỗi tuần. Vậy rốt cuộc có bí mật gì trong ao nước này?

Hóa ra đấy là 1 khu nuôi rùa rộng lớn, quy mô gần 20.000 mét vuông. Loài rùa này là rùa cỏ Trung Hoa, có tập tính ngâm mình trong bùn. Chỉ trong vòng 3 năm, ao nước này đã sản sinh lợi nhuận lên đến 60 triệu NDT (trung bình dao động 68 tỷ đồng/năm). Tuy nhiên, điều khiến người ta ngạc nhiên hơn cả là danh tính của ông chủ trang trại: 1 9x trẻ trung có tên Thẩm Văn Xương, năm nay vừa tròn 25 tuổi.

9x vung que ngheo kiem 68 ty/nam nho rua hinh anh 1

Ao nuôi rùa rộng gần 20.000 mét vuông

9x vung que ngheo kiem 68 ty/nam nho rua hinh anh 2

9x vung que ngheo kiem 68 ty/nam nho rua hinh anh 3

Tuy tanh hôi, ngập bùn nhưng ao rùa này đã có lại 63 tỷ đồng/năm cho chủ nuôi

Gia đình Thẩm Văn Xương đã làm nghề chăn nuôi rùa hơn 20 năm nên từ nhỏ anh đã được tiếp xúc không ngừng nghỉ có một vài kỹ thuật trong nghề. Năm 2015, Văn Xương khi đây học năm 4 đại học đã chọn lọc mượn 10.000 NDT (dao động 340 triệu đồng) từ bố và 80.000 NDT (272 triệu đồng) từ bạn bè để khởi nghiệp. Anh chọn rùa cỏ (ô quy) để gây giống dù loại rùa này vốn nổi tiếng “chỉ có lỗ chứ không có lãi”. Bởi thịt rùa cỏ có giá phân phối 26 NDT/kg (dao động 88.000 đồng), trong khi giá nuôi đã là 15 NDT/kg (dao động 51.000 đồng).

9x vung que ngheo kiem 68 ty/nam nho rua hinh anh 4

9x vung que ngheo kiem 68 ty/nam nho rua hinh anh 5

Những chú rùa cỏ – mỏ vàng của Thẩm Văn Xương

Thay vì phân phối thịt rùa, Văn Xương chọn hướng đi mới ít ai khai thác: phân phối rùa để điều chế cao mai rùa – 1 vị thuốc đông y khá nổi tiếng và hữu hiệu ở Trung Quốc. Trước đây, phân khúc nguyên liệu thuốc đông y thắt chặt kiểm soát, các xưởng sản xuất cao mai rùa giả chẳng thể vận hành được nữa. Thời điểm này chính là thời cơ để Văn Xương làm giàu. Quả như dự báo, tháng 9 năm 2015, một vài xưởng thuốc lớn bắt đầu thu mua rùa cỏ số lượng lớn, giá mua lên đến hơn 200 NDT/kg (dao động 680.000 đồng).

9x vung que ngheo kiem 68 ty/nam nho rua hinh anh 6

Chân dung tỷ phú 9x Thẩm Văn Xương

9x vung que ngheo kiem 68 ty/nam nho rua hinh anh 7

9x vung que ngheo kiem 68 ty/nam nho rua hinh anh 8

Thay vì phân phối thịt rùa, việc phân phối rùa lấy mai chế thuốc đã giúp chàng nông dân thu về cả chục tỷ đồng

9x vung que ngheo kiem 68 ty/nam nho rua hinh anh 9

9x vung que ngheo kiem 68 ty/nam nho rua hinh anh 10

Sáng kiến nuôi rùa con “bỏ 1 lãi 10” của chàng trai 9x

Sau khi kiếm được 1 khoản tiền khổng lồ nhờ rùa cỏ, Văn Xương tiếp tục chuyển sang hướng kinh doanh khác: nuôi rùa con. Chi phí ấp trứng nở thấp hơn 10 lần so có giá phân phối rùa con. Nhờ vậy, cuối năm 2016, ao nuôi rùa đã đem lại lương hơn 20 triệu NDT (dao động 68 tỷ đồng) cho chàng nông dân. Sắp tới, chàng trai năng động này còn muốn khai thác mảng đồ ăn nhanh, chế biến thịt rùa thành thức ăn đâyng hộp, phục vụ cho nhu cầu của xã hội tiên tiến.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh