Hai cơ quan của Bộ Xây dựng cùng tham gia xử lý nhà 8B Lê Trực

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đó là tài liệu được ông Trần Việt Trung – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cung cấp cho báo chí chiều 21-11.

hai co quan cua bo xay dung cung tham gia xu ly nha 8b le truc hinh anh 1

Người mua nhà ở 8B Lê Trực “đội mưa” kêu cứu ngày16.8. Ảnh: Thái Bình.

Chiều 21/11, ở cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Trần Việt Trung cho biết: “Hà Nội đã có văn bản gửi cho Bộ Xây dựng yêu cầu hỗ trợ trong việc xử lý công trình 8B Lê Trực”.

Theo đây, ngày 16/11, Bộ Xây dựng đã có văn bản 2743 giao nhiệm vụ cho 2 đơn vị là Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình thi công và Viện Khoa học thi công phối hợp cộng có Hà Nội xác định phương án xử lý công trình 8B Lê Trực.

Đồng thời, ông Trung cho hay, việc lên phương án xử lý cuối cộng công trình gặp 1 số vướng mắc.

“Nếu chúng ta lên phương án cắt dọc thì trọn vẹn hệ thống kết cấu sẽ ảnh hưởng, có thể phải triển khai hệ thống chống đỡ từ dưới tầng hầm đi lên toàn bộ một vài tầng. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới cả một vài tầng còn lại, khi đây sẽ phá vỡ toàn bộ cơ cấu một vài tầng khác. Nếu chúng ta cắt ngang thì sẽ dễ làm hơn nhưng phải thống nhất được có chủ đầu tư. Bởi vì chúng ta không chỉ phải xử lý số tầng mà mà còn qui mô vi phạm, chiều cao vi phạm” – ông Trung cho biết.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc 2 cơ quan của Bộ Xây dựng cộng lên phương án xử lý công trình nói trên dưới góc độ chuyên gia giải đáp hay quản lý nhà nước. Ông Trung chia sẻ: “Chúng tôi đã làm việc có 2 đơn vị, ngoài hai đơn vị trên chúng tôi sẽ mời thêm một vài nhà khoa học (ví dụ như của một vài trường đại học) hoặc mời thêm một vài chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực kết cấu để phân tách trên cơ sở có cơ quan quản lý nhà nước. Việc này chúng ta phải làm rất cẩn thận nếu không dễ vướng như thứ khó lường được”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339