Siêu đồng hồ với giá trên trời gây sửng sốt giới nhà giàu

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Mặc dù không phải lần Thứ nhất hãng Jacob & Co. gây kinh ngạc có 1 số sản phẩm xa xỉ, chiếc đồng hồ nạm kim cương trị giá 6 triệu USD vẫn khiến choáng váng cộng đồng các ngày qua.

Lấy cảm hứng từ ánh mặt trời, đồng hồ kim cương “Triệu phú” là 1 sản phẩm cấp cao trong kỹ thuật chế tạo đồng hồ của hãng Jacob & Co. Trên thực ở, chỉ riêng vỏ ngoài của đồng và trọn vẹn phần đeo tay được kiến trúc tỉ mỉ, đính kim cương màu vàng nhạt nổi trội dày đến 127,45 carat.

sieu dong ho voi gia tren troi gay sung sot gioi nha giau hinh anh 1

Chiếc đồng hồ có tên gọi “Triệu phú” của hãng Jacob & Co.

Cụ thể, vỏ đồng hồ 54 viên kim cương mài theo hình khối ngọc lục bảo và phần vương miện được nạm 1 viên màu vàng hồng có tổng trọng lượng 31,74 carat. Mặt đồng hồ lại có đến 11 viên kim cương cắt mài hình khối chữ nhật Baguette. Tổng cộng chiếc đồng hồ quý phái này được trang trí có 276 viên kim cương.

Jacob & Co. mất hai năm thu thập toàn bộ 1 số viên kim cương để chế tạo chiếc đồng hồ này. Thách thức chính của họ là tìm ra đủ 1 số viên kim cương màu vàng có cộng màu sắc và chất lượng như nhau. Nhờ thời gian dài tìm kiếm cẩn trọng, toàn bộ 1 số viên kim cương kết hợp 1 1 sốh lý tưởng và trở thành chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị.

sieu dong ho voi gia tren troi gay sung sot gioi nha giau hinh anh 2

Phải mất hai năm để thu thập toàn bộ 1 số viên kim cương màu vàng cho chiếc đồng hồ này

“Khi tôi nhìn vào chiếc đồng hồ “Triệu phú”, tôi nhận ra như thể đang nhìn vào 1 tác phẩm nghệ thuật trong viện bảo tàng đến mức sợ hãi bởi kinh ngạc, bất kể tôi đã từng xem nó bao nhiêu lần” Jacob Arabo – người chế tác nói. Những viên kin cương hiếm có, lý tưởng đến kỳ diệu khiến cho nó thực sự đặc thù.

Cơ chế làm việc của đồng hồ cũng là 1 nghệ thuật. Jacob & Co giảm tối thiểu sự sai số về thời gian khi tính đến ảnh hưởng của lực quyến rũ khi đồng hồ ở 1 số vị trí khác nhau. 197 chi tiết trong cấu tạo máy hoàn toàn được đánh bóng bằng tay. Mỗi phần đều được giảm xuống tối đa sức nặng của kim loại mà không ảnh hưởng đến độ bền và chính xác.

Arabo tự hào: “Trong tâm trí của tôi, người mua chiếc đồng hồ “Triệu phú” là ai đấy có thể mua hầu như bất kỳ đồng hồ hay đồ trang sức nào mà họ muốn, nhưng đang tìm kiếm 1 món đồ táo bạo và đặc thù – nhưng vẫn vượt thời gian”. Ông cho rằng đấy không phải là loại đồng hồ mà có thể nhìn thấy thường ngày, vì vậy người mua là người phân tách cao nghệ thuật và sự chú tâm của chi tiết đưa vào tác phẩm.

Jacob & Co. cũng cho ra đời 1 đồng hồ kim cương màu trắng cộng dòng có chiếc “Triệu phú” ở trên. Đồng hồ này được làm bằng vàng trắng 18 karat và trang trí có 150 viên kim cương cắt khối ngọc lục bảo nặng hơn 40 cara. Đặc biệt, dây tay đeo được làm từ da cá sấu trắng.

sieu dong ho voi gia tren troi gay sung sot gioi nha giau hinh anh 3

Chiếc đồng hồ “Tỷ phú” cộng loại khác màu

Những chiếc đồng hồ dòng cấp cao này sẽ tham dự Triển lãm Baselworld sắp tới ở Thụy Sĩ vào tháng 3.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn