HAGL đặt mục tiêu lãi 552 tỷ đồng, giảm nợ 5.000 tỷ đồng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra ngày 30.6, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Group) cho biết theo kế hoạch, năm 2017 doanh nghiệp sẽ giảm nợ được dao động 5.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 552 tỷ đồng.

Báo cáo kết quả kinh doanh của HAGL cho thấy, năm 2016 doanh thu đạt 6.440 tỷ đồng nhưng lỗ sau thuế 1.503 tỷ đồng. Trước tình hình gặp khó, HAGL đã thực hiện 1 loạt một số động thái nhằm cải thiện tài chính như giao dịch xong dự án mía các con phố, đang làm thủ tục giao dịch thủy điện Nậm Kông 2 ở Lào, tìm kiếm đối tác giao dịch thủy điện Nậm Kông 3 cũng ở Lào, phát hành 130 triệu cổ phiếu để trả nợ trái phiếu nhà đầu Temasek…Cùng có 1 số phương pháp khác, ông Võ Trường Sơn – Tổng Giám đốc HAGL – cho biết đến cuối năm 2017, doanh nghiệp sẽ giảm nợ được dao động 5.000 tỷ đồng.

hagl dat muc tieu lai 552 ty dong, giam no 5.000 ty dong hinh anh 1

Bò thịt chiếm 1.240 tỷ trong tổng doanh thu năm 2017 của HAGL

Về kế hoạch kinh doanh năm 2017, HAGL cho biết doanh thu chuẩn bị đạt 6.335 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 552 tỉ đồng. Trong đây nông nghiệp (gồm chanh dây, thanh long, cao su, cọ dầu và bò thịt) chiếm tỷ trọng gần như tuyệt đối, cộng có dự án BDS ở Myanmar chuẩn bị đâyng góp 1.142 tỷ doanh thu. “HAGL đang có khối tài sản 50.000 tỷ đồng, bao gồm đất đai, vườn cây và nhiều tài sản tốt nhưng mất thanh khoản doanh nghiệp sẽ đối mặt có nguy cơ phá sản, đến nay doanh nghiệp đã căn bản đã đi vào hoạt động việc cơ cấu một số khoản nợ lớn”, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT HAGL nói có một số cổ đông. Ông Đức cũng khẳng định sẽ mua lại những cổ phiếu mà mình đã bị mất khi doanh nghiệp làm ăn tốt hơn, không để giảm mật độ chủ có ở một số doanh nghiệp.

hagl dat muc tieu lai 552 ty dong, giam no 5.000 ty dong hinh anh 2

Vườn chuối của Bầu Đức

Các phương pháp vẫn được HAGL tập trung là đẩy mạnh doanh thu, nhất là một số lĩnh vực cốt lõi, sử dụng hiệu quả khối tài sản, tăng cường quản trị giá thành… Trong 6 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận của HAGL ước đạt 230 tỷ đồng, bằng 41% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Việc đã đi vào hoạt động kế hoạch lợi năm 2017 còn được “tiếp sức” bởi 1 số nguồn thu sẽ đến trong nửa cuối năm, trong đây có dự án BDS ở Myanmar.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/