Chung cư cao cấp tăng giá 3%

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đây là nhận định tổng kết của CBRE về phân khúc căn hộ Hà Nội trong 3 tháng gần nhất. Kèm theo đấy, ở mảng nhà gắn liền có đất (thấp tầng), 1 số dự án đẳng cấp diện tích lớn được kỳ vọng mở phân phối từ lâu nhưng vẫn đình trệ ra hàng.

Dồn dập nguồn cung phía Tây

Theo khảo sát của CBRE, phân khúc căn hộ phân phối quý II vừa qua ghi nhận tổng cộng 8.086 căn được chào phân phối ra phân khúc từ 27 dự án – tăng 23% so có cộng kỳ năm trước nhưng giảm 14% so có quý trước. Một điểm đáng chú tâm là đa số số căn hộ mở phân phối mới đến từ một số đợt mở phân phối thứ hai của một số dự án lớn.

Tương tự như một số quý trước, đa số nguồn cung mới đến từ khu phía Tây và Tây Nam của Hà Nội – chiếm 68% tổng số căn mở phân phối mới quý II. Bên cạnh đấy, khu phía Đông cũng chiếm 20% tổng lượng cung mới (chủ yếu đến từ dự án mới ở khu dân cư Ecopark). Theo phân khúc, phân khúc trung cấp chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng số căn mở phân phối mới trong vòng một số năm trở lại đấy. Trong quý II, phân khúc này chiếm 55% tổng số căn mở phân phối mới.

chung cu cao cap tang gia 3% hinh anh 1

Nguồn CBRE

Về mức hấp thụ, CBRE thống kê tổng cộng có 4.650 căn phân phối được trong quý II – giảm 24% so có 3 tháng đầu năm. Doanh số trên 50% của số lượng mở phân phối được ghi nhận ở một số dự án đặt ở địa điểm đắc địa và được đầu tư bởi chủ đầu tư danh tiếng. Đơn vị giải đáp tiên liệu, vận hành phân phối hàng sẽ sôi động hơn vào một số quý sau khi 1 số dự án lôi kéo sự chú tâm của phân khúc mở phân phối.

Liên quan đến giá chào phân phối, không có quá nhiều một sốh tân về mức giá trung bình so có quý trước cả trên phân khúc sơ cấp và thứ cấp. Điểm đáng chú tâm trong quý này là: phân khúc đẳng cấp là phân khúc duy nhất tăng giá có mức tăng lần lượt 1% và 3% ở phân khúc sơ cấp và thứ cấp.

Trong nửa cuối 2017, ngoài nguồn cung đến từ phía Tây và Tây Nam, chuẩn bị sẽ có một số dự án mở phân phối mới ở một số quận trọng điểm. Theo phân khúc, phân khúc vẫn chờ đấyn một số dự án rẻ tiền được phát triển bởi một số chủ đầu tư danh tiếng. Các chủ đầu tư này chuẩn bị sẽ đưa ra chuẩn mức mới về chất lượng, cơ cấu căn hộ và tiện ích cho cư dân.

Cao cấp, diện tích lớn lừng khừng ra hàng

Trong quý II, 5 dự án nhà ở thấp tầng đã được mở phân phối – bổ sung thêm 326 căn cho phân khúc. Đáng chú tâm, 2 dự án ở khu vực phía Tây là Embassy Garden và Romantic Park chiếm tới 54% tổng nguồn cung mới trong quý. Thêm vào đấy, 38% căn mở phân phối mới trong quý đến từ khu vực phía Đông có dự án Rice City và Biệt thự Hoa Viên (trong khu dân cư Đặng Xá).

CBRE nhìn nhận, số lượng một số căn mở phân phối mới trong quý II thấp hơn so có con số 1.200 căn của quý liền trước, chủ yếu đến từ một số dự án diện tích nhỏ. Trong khi đấy, 1 số dự án đẳng cấp diện tích lớn được kỳ vọng mở phân phối từ lâu nhưng vẫn đình trệ thời điểm ra hàng.

chung cu cao cap tang gia 3% hinh anh 2

Tiến độ thi công mau chóng đã được ghi nhận trong quý vừa qua ở một số dự án diện tích lớn như The Manor Central Park, Splendora Giai đoạn 2 (Lakeside) và Starlake Tây Hồ Tây

Xét tổng quan, phân khúc nhà đất trong quý II chứng kiến nhiều diễn biến tích cực. 1.205 căn được ghi nhận phân phối trong quý. Các dự án mới chào phân phối có mức giá phân phối ở mức cao như Vinhomes The Harmony, Romantic Park, Starlake và Gamuda khiến giá sơ cấp trung bình phân khúc tiếp tục ổn định ở mức 3.700 USD/m2.

Cùng có đấy, giá thứ cấp trên phân khúc cũng tăng 1,7% so có quý trước và 4,3% so có cộng kỳ năm ngoái, lên mức 3.826 USD/m2. Hầu hết một số quận nội thành như Đống Đa, Từ Liêm, Hà Đông và Thanh Xuân đều ghi nhận mức giá tăng từ 0,8% đến 6% so có quý trước.

Đáng chú tâm, công đoạn thi công mau chóng đã được ghi nhận trong quý vừa qua ở một số dự án diện tích lớn như The Manor Central Park, Splendora Giai đoạn 2 (Lakeside) và Starlake Tây Hồ Tây. Đây là tín hiệu cho thấy một số dự án này nhiều khả năng sẽ được mở phân phối trong thời gian sắp tới – CBRE tiên liệu. Bên cạnh đấy, 146 căn liền kề từ dự án Park City GĐ 3 và 493 căn còn lại của dự án Vinhomes The Harmony được kỳ vọng sẽ bổ sung đáng kể cho nguồn cung phân khúc vào nửa cuối năm.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339