19 tuổi làm mất 300 tỷ của gia đình, nay thành tỷ phú sở hữu chuyên cơ nghìn tỷ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trước khi trở thành chủ tịch tập đoàn danh giá, vị tỷ phú này từng phải lang thang mặt các con phố, bị gọi là “phá gia chi tử”.

Ông chính là Thái Diên Minh, chủ tịch tập đoàn thực phẩm Vượng Vượng nổi tiếng ở Đài Loan và Trung Quốc. Cha của Thái Diên Minh là chủ của 1 công xưởng nhưng vị tỷ phú này không chịu nối nghiệp cha, thậm chí còn tự ý biến xưởng của cha thành nơi sản xuất thực phẩm. Tuy nhiên, do tuổi đời còn trẻ, bí kíp quản lý non nớt nên công xưởng của Diên Minh đã mau chóng phá sản, làm tiêu tán hơn 100 triệu NDT (tương đương hơn 300 tỷ đồng) của gia đình. Từ đấy, Diên Minh phải có cái mác “phá gia chi tử”, không ngừng nghỉ phải lang thang mặt các con phố.

19 tuoi lam mat 300 ty cua gia dinh, nay thanh ty phu so huu chuyen co nghin ty hinh anh 1

Chân dung tỷ phú Thái Diên Minh

Tuy nhiên, chàng thanh niên trẻ không cam chịu thất bại bởi thế. Diên Minh chọn lọc vực dậy cơ nghiệp lần nữa và đã thành công. Chỉ trong vài năm, Diên Minh đã trở thành đại gia giàu có nhất nhì Đài Loan, có khối tài sản hàng chục nghìn tỷ đồng.

19 tuoi lam mat 300 ty cua gia dinh, nay thanh ty phu so huu chuyen co nghin ty hinh anh 2

Một số sản phẩm bánh kẹo của tập đoàn nổi tiếng Vượng Vượng

Thái Diên Minh đã mất hai năm trời để kết giao có giám đốc ba doanh nghiệp chuyên chế biến bánh gạo ngọt danh tiếng ở Nhật Bản. Nhờ sự chân thành và tài giao tiếp khéo léo, ông đã thuyết phục được người Nhật truyền dạy lại công nghệ chế biến đặc trưng của họ. Sau khi tiếp thu công nghệ mới, doanh nghiệp Vượng Vượng đã sản xuất vô vàn sản phẩm cho phân khúc Trung Quốc, số lượng hàng đựng kín 300 thùng container. Nhưng vị giám đốc trẻ lại 1 lần nữa gặp trắc trở trên con các con phố sự nghiệp. Những người đặt hàng đều không đến lấy sản phẩm như đã hẹn, Thái Diên Minh đành phải đem tặng bánh gạo ngọt cho các trường học. Thật không ngờ, trong cái rủi có cái may, các học sinh sinh viên đã phản hồi rất tích cực về món bánh gạo mới, hình thành đối tượng bạn đông đảo và vô cộng vững chắc. Sau đấy, doanh nghiệp Vượng Vượng tiếp tục nghiên cứu kỹ và cho ra đời thêm nhiều sản phẩm mới hút khách.

19 tuoi lam mat 300 ty cua gia dinh, nay thanh ty phu so huu chuyen co nghin ty hinh anh 3

Ông chủ Thái Diên Minh bên cạnh thương hiệu làm nên tên tuổi

19 tuoi lam mat 300 ty cua gia dinh, nay thanh ty phu so huu chuyen co nghin ty hinh anh 4

Chuyên cơ trị giá nghìn tỷ của vị tỷ phú

Năm 2013, nhờ thành quả rực rỡ trong ngành thực phẩm, chủ tịch tập đoàn Vương Vương đã lọt vào danh sách tỷ phú giàu có nhất địa cầu của tạp chí Forbes và đứng đầu khu vực Đài Loan.

Nhờ có khối tài sản khổng lồ, Thái Diên Minh sẵn sàng bỏ 600 triệu NDT (khoảng 2 nghìn tỷ đồng) để mua hai chiếc máy bay công vụ Wanliu G200. Chiếc chuyên cơ này không chỉ là phương tiện giao thông dễ dàng mà còn là 1 tấm biển quảng cáo di động cho tập đoàn Vượng Vượng. Chiếc máy bay được sơn màu đỏ bắt mắt và in logo thương hiệu. Ngoài ra, Thái Diên Minh còn có 1 chiếc xe MPV – trợ thủ đắc lực của ông trong các chuyến đi dài.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của các căn hộ bình thạnh