Giá vàng hôm nay 30.7: Bật tăng mạnh phiên cuối tuần?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chốt phiên chuyển nhượng ngày 29.7, giá vàng địa cầu tiếp tục tăng mạnh, kéo theo giá vàng trong nước cũng tăng theo. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 30.7 sẽ tiếp tục tăng mạnh nhờ tác động của giá vàng địa cầu.

gia vang hom nay 30.7: bat tang manh phien cuoi tuan? hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 30.7: Bật tăng mạnh phiên cuối tuần? (ảnh IT)

Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 29.7, giá vàng địa cầu tăng mạnh thêm 4 USD so có phiên chuyển nhượng của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước cũng tăng 60.000 đồng/lượng so có chốt phiên ngày hôm trước.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH 1 thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,160 – 36,360 triệu đồng/lượng, tăng 60.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đây, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,230 –36,310 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra), tăng 40.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở khu vực phân khúc Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,180 (mua vào) – 36,360 triệu đồng/lượng (phân phối ra), tăng 40.000 đồng/lượng so có chốt phiên chuyển nhượng của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu lại tăng 220.000 đồng/lượng so có mức chuyển nhượng của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,510 – 34,960 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra).

Trên phân khúc địa cầu, giá vàng giao theo hợp đồng phân phối buôn trong phiên chuyển nhượng đêm 29.7 (giờ Việt Nam) tăng mạnh thêm 4 USD so có chốt phiên chuyển nhượng ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.270,01 USD/oz.

Nhìn lại tuần qua, phân khúc vàng miếng trong nước diễn biến khá mờ nhạt mặc dù được hỗ trợ đà tăng từ phân khúc vàng địa cầu.

Ở một số phiên đầu tuần, phân khúc kim quý diễn biến khá thận trọng trước diễn biến lình xình tăng giảm đan xen của giá Quốc tế, trước thềm mở phân phối chính sách phân phối hàng tiền tệ của FED. Càng dịch chuyển về phiên giữa tuần, tài liệu Fed giữ nguyên mức lãi suất đã thổi phồng đà tăng của giá vàng Quốc tế. Thông tin này đồng thời hỗ trợ, mở rộng đà tăng cho giá vàng trong nước trước khi giảm nhiệt dần khi chuyển sang phiên cận cuối tuần. Theo đây, mức giá cao nhất ghi nhận ở : 36,29-36,37 và thấp nhất ở 36,13-36,21.

Thông thường một số biến động trên phân khúc toàn cầu thường tăng lên nhu cầu đối có vàng – tài sản trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tùy từng thời điểm hiệu ứng này mới thích hợp có phân khúc trong nước. Cũng bởi vậy, trong tuần qua nhân tố hỗ trợ tăng từ phân khúc vàng địa cầu chưa tạo động lực để phân khúc trong nước tiến lên mức cao hơn khi nhu cầu trong nước càng ngày càng giảm dần.

Thời điểm giai đoạn này một số nhà đầu tư đang tỏ ra khá đắn đo trước một số chọn lọc tham dự chuyển nhượng và hướng sự quan tâm đến một số nhân tố ảnh hưởng tới xu hướng thứ hai của giá vàng.

Nhận định về giá vàng hôm nay 30.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu bí kíp dự báo, xu thế của giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh nhờ hưởng lợi từ giá vàng địa cầu.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *