Giá vàng hôm nay 3.8: Giằng co mạnh ở ngưỡng cản 36.300 đồng/lượng?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chốt phiên chuyển nhượng ngày 2.8, giá vàng địa cầu quay đầu giảm mạnh, trong khi giá vàng trong nước lại “án binh bất động”. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 3.8 sẽ tiếp tục giằng co mạnh do tác động của giá vàng địa cầu.

gia vang hom nay 3.8: giang co manh o nguong can 36.300 dong/luong? hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 3.8: Giằng co mạnh ở ngưỡng cản 36.300 đồng/lượng? (ảnh IT)

Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 2.8, giá vàng địa cầu quay đầu giảm mạnh tới 5 USD so có phiên chuyển nhượng của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước lại “án binh bất động” giảm nhẹ 100.000 so có chốt phiên ngày hôm trước.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH 1 thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,120 – 36,320 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức chuyển nhượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đấy, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,200 –36,270 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra), tăng 10.000 đồng lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở khu vực phân khúc Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,130 (mua vào) – 36,320 triệu đồng/lượng (phân phối ra), tăng 10.000 đồng/lượng so có chốt phiên chuyển nhượng của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu lại tăng 30.000 đồng/lượng so có mức chuyển nhượng của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,490 – 34,940 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra).

Trên phân khúc địa cầu, giá vàng giao theo hợp đồng phân phối buôn trong phiên chuyển nhượng đêm 2.8 (giờ Việt Nam) quay đầu giảm 5 USD so có chốt phiên chuyển nhượng ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.268,62 USD/oz.

Những diễn biến chính trị ở Washington và kỳ vọng lạm phát giảm đã khiến cho đồng USD mất giá. Những lo ngại trên tiếp tục đẩy chỉ số Dollar Index xuống mức thấp nhất trong vòng 16 tháng. Sự suy yếu của đồng Đô la Mỹ khi đã mất hơn 11% kể từ đầu năm nay, vẫn là lý do chính tác động tới giá vàng.

Đồng USD tiếp tục xu hướng giảm giá so có đa số các đồng tiền chủ chốt trong phiên chuyển nhượng đầu tháng. Giới đầu tư càng ngày càng hoài nghi khả năng FED tiếp tục thắt chặt chính sách phân phối hàng tiền tệ trong năm nay, sau thông cáo chính sách phân phối hàng của cơ quan này đưa ra vào giữa tuần trước. Hiện khả năng tăng lãi suất của FED ở kỳ họp cuối cùng của năm diễn ra vào giữa tháng 12 đã giảm xuống còn 40%.

Theo đánh giá của chuyên gia địa cầu, có thể vàng địa cầu sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi đồng USD vẫn yếu đi và căng thẳng địa chính trị tăng thêm ở nhiều khu vực đấy là Triều Tiên, các bất ổn trong quan hệ Nga – Mỹ.

Trong tuần này, khi 1 loạt các thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ được mở phân phối. Như báo cáo việc làm mở phân phối vào thứ Sáu sẽ là tài liệu được giới đầu tư đặc trưng chú tâm. Giá vàng tiếp tục được ủng hộ tăng nếu các tài liệu kinh tế, chính trị ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế.

Nhận định về giá vàng hôm nay 3.8, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu bí kíp dự báo, xu thế của giá vàng sẽ còn giằng co mạnh do tác động từ giá vàng địa cầu.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của các căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *