Được gì khi làm nhân viên trong tập đoàn Alibaba của Jack Ma?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ngoài chế độ lương bổng thưởng khá tốt, tỷ phú châu Á còn dùng cổ phần như 1 phần thưởng giá trị cho các nhân viên hoàn hảo.

Jack Ma hiện là 1 trong 3 tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc, có khối tài sản lên tới 200 tỷ NDT (685 nghìn tỷ VND). Tập đoàn Alibaba của ông không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn mở rộng phạm vi ra toàn cầu. Được làm việc trong tập đoàn này là mơ ước của rất nhiều thanh niên trẻ. Vậy KH sẽ được gì khi làm nhân viên của tỷ phú danh giá này?

duoc gi khi lam nhan vien trong tap doan alibaba cua jack ma? hinh anh 1

duoc gi khi lam nhan vien trong tap doan alibaba cua jack ma? hinh anh 2

Trụ sở khổng lồ của tập đoàn Alibaba

Tổng bộ tập đoàn Alibaba nằm trong 1 khuôn viên cực rộng, gồm nhiều tòa nhà lớn đặt liền kề có nhau. Các nhân viên ở đấy không chỉ được tận hưởng không gian làm việc rộng rãi cộng nhiều trang thiết bị tân tiến mà còn có thể tha hồ thư giãn trong khuôn viên phủ đầy cây xanh. Mỗi văn phòng làm việc đều có cây cảnh hoặc hoa tươi để tạo bầu không khí trong lành.

duoc gi khi lam nhan vien trong tap doan alibaba cua jack ma? hinh anh 3

duoc gi khi lam nhan vien trong tap doan alibaba cua jack ma? hinh anh 4

Nơi đấy có khuôn viên rộng lớn, phủ đầy cây xanh

Theo điều tra, Alibaba là 1 trong các doanh nghiệp được nhân viên yêu thích nhất. Jack Ma đã thành công trong việc tìm ra hai nhân tố mà nhân viên quan tâm nhất: 1 là mức lương bổng, hai là trạng thái tha hồ, vui vẻ khi làm việc. Thù lao, phúc lợi và tiền thưởng của Alibaba không hề thua kém bất kỳ doanh nghiệp lớn nào. Thậm chí, Jack Ma từng phân phối 380 căn hộ chung cư có mức giá giảm đến 40% cho nhân viên, giải quyết vấn đề nhà ở để họ có thể chuyên tâm làm việc.

duoc gi khi lam nhan vien trong tap doan alibaba cua jack ma? hinh anh 5

duoc gi khi lam nhan vien trong tap doan alibaba cua jack ma? hinh anh 6

Nhân viên của Alibaba được tận hưởng môi trường làm việc rộng rãi, đầy đủ trang thiết bị tân tiến

Nhân viên ở Alibaba được chia thành 10 cấp bậc có mức lương bổng tăng dần. So có mặt bằng chung, mức lương bổng của nhân viên ở tập đoàn này có thể coi là khá cao. Theo bảng lương bổng được mở phân phối vào tháng 1 năm nay, mức lương bổng của kỹ sư đẳng cấp ở đấy rơi vào khoảng 150.000 – 250.000 NDT/năm (513 triệu – 856 triệu VND), kỹ sư lâu năm là 200.000 – 350.000 NDT/năm (685 triệu – 1,1 tỷ VND).

duoc gi khi lam nhan vien trong tap doan alibaba cua jack ma? hinh anh 7

Jack Ma từng phân phối 380 căn hộ chung cư có mức giá giảm đến 40% cho nhân viên, giải quyết vấn đề nhà ở để họ có thể chuyên tâm làm việc

duoc gi khi lam nhan vien trong tap doan alibaba cua jack ma? hinh anh 8

Bảng lương bổng theo từng cấp bậc ở Alibaba

Bắt đầu từ cấp bậc chuyên gia kỹ thuật và chuyên gia đẳng cấp, ngoài tiền lương bổng, nhân viên còn nhận được cổ phiếu của doanh nghiệp. Mức lương bổng của chuyên gia kỹ thuật là 400.000 – 600.000 NDT/năm (1,3 tỷ – 2 tỷ VND), họ được nhận 1.000 cổ phiếu và toàn quyền sử dụng sau 4 năm. Mức lương bổng của chuyên gia đẳng cấp là 600.000 – 1.000.000 NDT/năm (2 tỷ – 3,4 tỷ VND) kèm 2.000 cổ phiếu, toàn quyền sử dụng sau 4 năm. Chuyên gia lâu năm có mức lương bổng cao hơn, từ 1 triệu đến 1,2 triệu NDT/năm (3,4 tỷ – 4,1 tỷ VND). Nhân viên ở địa điểm này còn có quyền thương lượng số cổ phiếu muốn nhận.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn