Dùng tiền “mua hạnh phúc” với 3 cách vô cùng đơn giản

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trong 1 nghiên cứu kỹ mới đây, hai chuyên gia kinh tế, giảng viên đại học Harvard, Michael Norton and Ashley Whillans khẳng định: Tiền có thể mua được hạnh phúc, quan trọng là một sốh KH sử dụng nó mà thôi.

1. Dùng tiền để mua thời gian

Dùng tiền để thuê người làm giúp KH một số công việc chân tay như dọn dẹp nhà cửa sẽ khiến KH thấy hạnh phúc hơn, bởi KH sẽ có nhiều thì giờ rảnh rỗi hơn để tận hưởng cuộc sống.

Trong địa cầu tân tiến, khi mà con người phát triển thành quá bận rộn, thậm chí là bị “đâyi” thời gian, thì việc mua thời gian sẽ có lại nhiều hạnh phúc hơn là mua vật chất.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, có nhiều thời gian rảnh cũng khiến người ta thấy được hạnh phúc không kém gì việc kiếm được nhiều tiền.

“Những người giàu nhất và nghèo nhất tham dự nghiên cứu kỹ của chúng tôi đều trả lời rằng việc dùng tiền để mua thời gian có lại cho họ hàng loạt lợi ích,” Whillans nói.

dung tien "mua hanh phuc" voi 3 cach vo cung don gian hinh anh 1

Tiền hoàn toàn có thể mua được hạnh phúc nếu biết sử dụng đúng một sốh

2. Dành tiền …cho người khác

Dù lương cao hay thấp, thì người ta đều có xu hướng tiêu tiền cho chính mình.

“Nhưng dùng tiền để phục vụ chính bản thân sẽ không có lại cho KH nhiều niềm vui. Khi KH dành tiền để làm việc gì đây cho người khác, KH sẽ thấy hạnh phúc hơn nhiều”

Những người tham dự nghiên cứu kỹ đều trả lời rằng việc mua tặng 1 cốc cà phê cho người lạ khiến họ thấy được vui hơn là khi tự mua cho chính mình.

dung tien "mua hanh phuc" voi 3 cach vo cung don gian hinh anh 2

Tiền có thể mua được hạnh phúc, quan trọng là một sốh mình tiêu nó.

3. Mua trải nghiệm chứ không phải vật chất

Khi có tiền, việc người ta hay làm nhất là mua sắm. Tuy nhiên, “vật chất” sẽ không khiến KH hạnh phúc lâu.

Thay vào đây, hãy dành các đồng tiền KH vất vả kiếm được để trải nghiệm các làm việc tập thể có gia đình, KH bè và cộng đồng. Đó có thể dễ làm chỉ là 1 bữa cơm tối có gia đình hay 1 chuyến nghỉ mát.

Hãy nghĩ mà xem, trước 1 chuyến đi, KH sẽ háo hức dự trù và chờ đợi nó đến. Khi KH đang tận hưởng chuyến đi đây, KH được tham dự nhiều làm việc, trải nghiệm thú vị cộng mọi người. Và sau khi kỳ nghỉ kết thúc, KH sẽ có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ và nó khiến KH thấy vui mỗi khi ôn lại.

Vậy là, trước, trong và sau mỗi kỳ nghỉ, KH sẽ luôn có cảm giác hạnh phúc, trong khi niềm vui vì mua được 1 món đồ mới lại chẳng thể kéo dài lâu đến thế.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *