Để xây dựng đế chế tỷ đô, nhớ ngay bài học từ các doanh nhân “siêu thành đạt” này

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Bill Gates, Warren Buffett và rất nhiều tỷ phú khác đều có một vài bí kíp riêng biệt để phát triển thành giàu có.

Không ngừng đầu tư vào chính mình

de xay dung de che ty do, nho ngay bai hoc tu cac doanh nhan "sieu thanh dat" nay hinh anh 1

Bill Gates, tỷ phú lừng danh địa cầu

Trong chương trình Reddit AMA năm 2014, khi được khán giả hỏi về lời khuyên làm giàu tốt nhất dành cho một vài người chỉ kiếm được dưới 100.000 USD là gì, người đồng sáng lập Microsoft không ngần ngại trả lời: “Hãy đầu tư vào giáo dục chính mình”. Tỷ phú Bill Gates rất yêu thích việc học hành, đam mê mọi loại sách. Chính tinh thần ham học là chìa khóa dẫn đến thành công của người đàn ông này.

Tiền bạc chẳng thể định giá khách hàng

de xay dung de che ty do, nho ngay bai hoc tu cac doanh nhan "sieu thanh dat" nay hinh anh 2

Bà chủ Tập đoàn Emerson Collective, Laurene Powell Jobs

Trước khi được biết đến là vợ của người sáng lập Apple Steve Job, Laurene Powell Jobs là 1 nữ doanh nhân thành đạt khi có khối tài sản 20 tỷ USD. Bà cho rằng tiền bạc là 1 công cụ cần thiết để cung cấp cho khách hàng 1 cuộc sống tha hồ nhưng nó không phải mục tiêu cuối cùng hay định nghĩa được con người khách hàng. Thay vì đặt nặng giá trị của đồng tiền mà tập trung vào một vài ảnh hưởng tích cực mình có thể có lại, Laurene xứng đáng là hình mẫu nữ tỷ phú thời tân tiến.

Đừng chỉ biết đi mượn tiền người khác

de xay dung de che ty do, nho ngay bai hoc tu cac doanh nhan "sieu thanh dat" nay hinh anh 3

Tỷ phú Warren Buffett, nguồn cảm hứng của hàng triệu giới trẻ

Warren Buffett được biết đến là nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20. Trong bài phát biểu ở Đại học Notre Dame năm 1991, ông đã khuyên một vài sinh viên phải biết thông minh trong một vàih vay mượn tiền. Nợ tốt là 1 một vàih hợp lý để đầu tư vào tương lai. Nợ xấu, mặt khác, sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tài chính của khách hàng. Nếu khách hàng đi vay tiền, hãy đảm bảo rằng đây là 1 khoản đầu tư đáng bỏ ra.

Hãy bắt đầu càng sớm càng tốt

de xay dung de che ty do, nho ngay bai hoc tu cac doanh nhan "sieu thanh dat" nay hinh anh 4

Biểu tượng của giới doanh nhân Mexico, Carols Slim

Nhà kinh doanh Carlos Slim nắm trong tay 67,9 tỷ USD và từng là người giàu nhất địa cầu từ năm 2010 đến năm 2013. Ngay từ khi lên 10, ông đã bắt đầu kiếm tiền và đầu tư mua cổ phần của Ngân hàng Quốc gia Mexico chỉ 2 năm sau đây. Slim chia sẻ: “Nếu khách hàng tin tưởng và tiếp tục đầu tư, tái đầu tư vào một vài vận hành kinh doanh, cuối cùng khách hàng sẽ đạt được kết quả trên cả chờ mong”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn