Con trai ông Vũ Huy Hoàng không còn giữ chức vụ nào ở Sabeco

Sau khi bị bãi nhiệm chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco, ông Vũ Quang Hải, con trai ông Vũ Huy Hoàng, tiếp tục bị HĐQT Sabeco thông qua việc thôi giao nhiệm vụ tạm thời kiêm nhiệm chức vụ Trưởng ban Marketing Tổng doanh nghiệp. Như vậy, có thể nói ông Hải đã không còn giữ bất cứ chức vụ nào ở Sabeco

con trai ong vu huy hoang khong con giu chuc vu nao o sabeco hinh anh 1

Báo cáo quản trị doanh nghiệp 6 tháng đầu năm của Tổng doanh nghiệp Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco – mã chứng khoán SAB) vừa ra mắt cho hay, trong nửa đầu năm nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) tổng doanh nghiệp này đã thực hiện ban hành tới 78 nghị quyết chọn lọc các vấn đề quan trọng.

Trong đây, ở bản nghị quyết ban hành ngày 14/3, HĐQT Sabeco đã thông qua việc thôi giao nhiệm vụ tạm thời kiêm nhiệm chức vụ Trưởng ban Marketing Tổng doanh nghiệp đối có ông Vũ Quang Hải. Như vậy, có thể nói ông Hải đã không còn giữ bất cứ chức vụ nào ở Sabeco.

Trước đây, vào trung tuần tháng 1, HĐQT Sabeco cũng đã thông qua việc cử ông Nguyễn Minh An, Phó Tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp thay ông Vũ Quang Hải làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco và trình làng tham dự HĐQT ở CTCP Bia Sài Gòn – Khánh Hòa.

Sự ra đi – ở lại của ông Vũ Quang Hải ở Sabeco từng khiến báo chí tốn nhiều giấy mực và là tâm điểm của dư luận GĐ cuối năm 2016 – đầu năm 2017 khi ông Hải là con trai của ông Vũ Huy Hoàng và việc bổ nhiệm ông Hải vào các chức vụ quan trọng ở Sabeco trước đây cho thấy nhiều vấn đề không minh bạch.

Ông Vũ Quang Hải sinh năm 1986, được lãnh đạo Bộ Công Thương ký chọn lọc điều động về Sabeco hồi đầu năm 2015, khi mới 28 tuổi. Ông Hải được bầu vào HĐQT của Sabeco, có mật độ phiếu trên 90% và được giao kiêm nhiệm chức Phó Tổng giám đốc.

Nguyên Chủ tịch Sabeco Phan Đăng Tuất từng phân trần rằng: “Nói cán bộ trẻ, chưa có bí kíp là cảm tính. Ông Hải, 29 tuổi, từng làm giám đốc 1 doanh nghiệp 2 năm, học thạc sĩ về kinh doanh và rất thích hợp có nhu cầu khi bấy giờ. Ông Hải xứng đáng làm Phó Tổng có phong thái đĩnh đạc, có học vấn, tiếng Anh nói tốt, thông thạo về marketing. Thứ 2, ông Hải làm doanh nghiệp vẫn tốt lên, tốc độ tăng trưởng vẫn cao”.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, trước sức ép của dư luận, ông Hải đã phải đệ đơn xin rút khỏi HĐQT Sabeco trước khi bị đại hội đồng cổ đông miễn nhiệm vào tháng 2/2017. Ông Hải cũng bị HĐQT tổng doanh nghiệp này miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Sabeco.

Được biết, cũng vào cuối năm 2016, ông Hải đã có đơn yêu cầu lên Bộ Công Thương xin tham khảo chấp thuận cho tiếp tục làm việc ở Sabeco, nhiệm vụ cụ thể do Hội đồng quản trị Sabeco phân công và xin không tiếp tục công tác có tư cách cán bộ, công chức ở Bộ Công Thương.

Qua tham khảo, ngày 5/1/2017, Bộ Công Thương đã có văn bản số 122 nhất trí có nội dung kiến nghị của ông Hải là không tiếp tục công tác có tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương và không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương nữa.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *