Con đường từ nhân viên quét dọn đến “trùm” xăng dầu của một triệu phú Mỹ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Steve Hightower đã từng có nhiều năm gắn bó có công việc mà không ai muốn làm trước khi kiếm được hàng trăm triệu USD và trở thành triệu phú.

Steve Hightower sinh ra trong 1 gia đình lao động lẽ thường. Công việc Thứ nhất của ông là nhân viên quét dọn cho doanh nghiệp vệ sinh của bố mẹ vào ban đêm và cuối tuần. Nó vẫn tiếp tục kể cả khi Hightower đã lên đại học.

“Tôi lau dọn sàn nhà và nhà vệ sinh, làm các thứ mà đa số mọi người tránh xa”, ông nói. “Nhưng cái tôi muốn lớn hơn rất nhiều”.

Năm 1978, sau khi tốt nghiệp Đại học Wright State ở Dayton (Ohio), ông bắt đầu sự nghiệp của riêng mình có 1 doanh nghiệp thi công nhỏ.

con duong tu nhan vien quet don den “trum” xang dau cua mot trieu phu my hinh anh 1

Triệu phú Mỹ Steve Hightower trước tòa villa hơn 1000m2 của mình.

Song song có việc hoạt động và phát triển công việc kinh doanh, Hightower còn được tiếp cận lĩnh vực chuyển nhượng khí đốt ở Ohio. Điều đây đã cho ông các ý tưởng mới.

Steve Hightower luôn có các ước mơ to lớn và không bao giờ nghi ngờ về khả năng chính mình. “Nhiều người thường hỏi tôi rằng có bao giờ nghĩ mình sẽ đạt được thành quả ngày hôm nay? Nếu quý khách không nghĩ rằng mình rất hoàn hảo thì quý khách sẽ không bao giờ hoàn hảo được. Tôi biết mình được bởi thế từ lâu lắm rồi”, ông nhấn mạnh.

Thời gian đây, mệt mỏi vì tình hình tăng trưởng kém của doanh nghiệp và các rào cản gặp phải khi kinh doanh trong ngành thi công, Hightower chọn lọc phát triển sang lĩnh vực dầu khí vào năm 1981.

Lúc đầu, Hightower gặp rất nhiều gặp khó. Năm 1984, ông chỉ có 1 nhân viên, 1 kế toán, và “mừng rơi nước mắt” khi ký được hợp đồng 100USD Thứ nhất.

con duong tu nhan vien quet don den “trum” xang dau cua mot trieu phu my hinh anh 2

Chàng thanh niên Steve Hightower cộng đồng nghiệp của mình thời còn làm nhân viên vệ sinh.

Đến nay, doanh nghiệp Hightowers Petroleum của ông đã có tới 85 nhân viên, phân phối ra 530 triệu lít xăng dầu mỗi năm. Năm 2015, doanh nghiệp đạt doanh thu 350 triệu USD và chuẩn bị đạt 500 triệu USD trong năm 2017.

Hiện ở, chàng nhân viên dọn vệ sinh năm nào đang sống trong 1 tòa villa cao cấp rộng hơn 1000m2 theo phong cách nghệ thuật đương đại cộng chiếc “siêu xe” hãng Jaguar. Không chỉ vậy, Hightower còn có cổ phần trong FC Cincinnati, 1 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, dù không đam mê bóng đá nhưng thấy tiềm năng đầu tư quyến rũ.

Là niềm mơ ước của rất nhiều người nhưng có Hightower, ông luôn đặt ra cho mình các mục tiêu khác lớn hơn. “Tôi vẫn là chỉ 1 cá nhân khiêm tốn đang nỗ lực hết mình cho tới ngày hiện thực hóa được các điều đây”.

Nói về bí kíp thành công của mình, Hightower cho biết: “Lời khuyên tốt nhất mà tôi từng có là từ cha tôi. Miễn là quý khách làm đúng, thành thật và không cố hãm hại người khác, quý khách sẽ có khả năng thành công”.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339