Hàng trăm nghìn sản phẩm vàng “độc, lạ” cho ngày Vía Thần Tài

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Để cung cấp nhu cầu mua vàng cầu may cho năm Mậu Tuất, đặc thù là vào ngày Vía Thần Tài (mồng 10 tháng Giêng âm lịch), các công ty vàng đã dự định hàng trăm nghìn sản phẩm vàng các loại để phục vụ nhu cầu mua vàng lấy may đầu năm của người dân.

hang tram nghin san pham vang “doc, la” cho ngay via than tai hinh anh 1

Dòng sản phẩm Kim Khuyển của PNJ đưa ra dịp vía Thần Tài 2018

Tại Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), bà Trần Thị Thu Hà, Giám đốc Bán lẻ toàn quốc của PNJ, cho biết, năm nay ngoài bộ sưu tập Vòng tay Phong thủy có các chiếc vòng tay Tỳ hưu, Thiềm thừ hay Kim khuyển được làm từ vàng 24K, chạm khắc tinh xảo, có biểu tượng của bình an, phú quý, phúc lành, PNJ tiếp tục tung ra dòng sản phẩm linh vật của năm – Kim Khuyển (Chó vàng) – 1 biểu tượng của năm Mậu Tuất và cũng là 1 linh vật vừa thân thuộc vừa cao quý trong phong thủy.

hang tram nghin san pham vang “doc, la” cho ngay via than tai hinh anh 2

“Dòng sản phẩm Kim Khuyển được PNJ chế tác trên nguyên liệu vàng 24K, trọng lượng 2 lượng vàng, được chạm khắc tinh xảo, khắc họa sống động vẻ đẹp linh vật của năm, không chỉ có giá trị vật chất mà còn chứa đựng ý nghĩa tâm linh sâu sắc, chờ mong sẽ là dòng sản phẩm đắt hàng trong dịp Ngày Thần Tài năm nay”, bà Hà tài liệu.

PNJ cũng trình làng ra phân khúc các bộ sản phẩm tượng Phúc – Lộc – Thọ , tượng Đức Mẹ Quan Âm, Tỳ hưu Thiên Lộc, bức tranh Liên Hoa Khai Phúc, Kim Thiềm Chiêu Tài có kiến trúc tinh xảo trên nguyên liệu vàng 24K cộng thông điệp cầu sức khỏe, tài lộc, bình an…

Còn ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Quan hệ đối ngoại của PNJ cũng cho biết, mọi khi thời điểm mở cửa của PNJ là 8h mỗi ngày thì trong Ngày Thần Tài năm nay hệ thống cửa hàng sẽ mở cửa từ 5-6h sáng và phục vụ đến khi hết khách mua trong ngày. Đặc biệt, PNJ cam đoan mức giá ổn định theo phân khúc để giúp người tiêu dùng có thể yên tâm mua sắm và “rinh” may mắn về cho gia đình trong năm mới.

“Năm nay, chúng tôi tiên liệu nhu cầu mua sắm và khả năng tiêu thụ trong Ngày Thần Tài sẽ tăng dao động 50-60% so có mọi năm”, ông Tẩn tiên liệu.

Trong khi đây, ở Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, công ty này cũng cho biết đã dự định dao động 250.000 sản phẩm vàng ép vỉ được sản xuất bằng công nghệ tân tiến. Bên cạnh đây, các dòng sản phẩm nữ trang vàng ta và sản phẩm quà tặng mỹ nghệ mạ vàng Nano 99,99% thích hợp có chọn lọc của toàn bộ các đối tượng bạn trong năm nay.

Trong 1 diễn biến khác, giá vàng niêm yết tính đến trưa hôm nay 23.2 không biến động nhiều so có ngày thường.

hang tram nghin san pham vang “doc, la” cho ngay via than tai hinh anh 3

Giá vàng niêm yết trong sáng hôm nay 23.2 ở 1 số cửa hàng, DN vàng

Tuy vậy, giới chuyên gia cũng cảnh báo, giá vàng phân phối vào dịp Vía Thần Tài thường bị “thổi” lên, dao động cách chênh lệch giữa mua vào – phân phối ra có thời điểm lên tới 500.000 đến 1 triệu đồng/lượng. Do đây, người dân chỉ nên mua 1 lượng vàng nhỏ để “cầu may”, không nên mua vàng có số lượng lớn.

TS.LS Bùi Quang Tín, chuyên gia tài chính, cho rằng việc mua vàng cầu may vào Ngày Thần Tài nên vừa phải, để đúng nghĩa là mua để lấy may mắn, đồng thời tránh rủi ro khi giá vàng giảm. Người mua vàng nên chọn các cửa hàng có danh tiếng lâu năm, quen chuyển nhượng, giá cả hợp lý, dịch vụ tốt và phải lấy hoá đơn bảo đảm khi mua vàng.

“Đặc biệt, khi mua vàng miếng SJC, người mua phải đề nghị cửa hàng ghi số seri, bao vàng phải có chữ dạ quang, vàng miếng không bị móp méo hay bẻ cong. Cùng có đây, trên hoá đơn phải có đầy đủ tài liệu về loại vàng, giá vàng, tiền công, tiền hột, ngày tháng năm mua vàng…”, ông Tín lưu ý.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn