Chứng khoán ngày 15.12: Thị trường có tiếp tục lan tỏa?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) “Dự báo, trong phiên chuyển nhượng cuối tuần, VN-Index có thể tích lũy có diễn biến phân hóa trong biên độ 930-940 điểm, xu hướng GĐ này của chỉ số là chưa rõ ràng và cần thêm thời gian để xác nhận những tín hiệu từ phân khúc”.

chung khoan ngay 15.12: thi truong co tiep tuc lan toa? hinh anh 1

Nhóm bank truyền cảm hứng cho phân khúc

VN-Index kết phiên chuyển nhượng ngày 14.12 có mức tăng 11,45 điểm. Khối lượng chuyển nhượng đạt hơn 154 triệu đơn vị tương đương 3.151 tỷ đồng nhờ sự bứt phá về cuối phiên của nhóm cổ phiếu ngân hàng và VNM… kết thúc chuỗi 7 phiên điều chỉnh không ngừng nghỉ.

Thị trường có độ lan tỏa tương đối tốt khi số lượng mã xanh chiếm áp đảo mã đỏ, HNX cũng đấyng cửa tăng hơn 1 điểm, chuyển nhượng 38,5 triệu cổ phiếu tương đương 500 tỷ đồng.

Mở cửa cao và tăng mạnh đầu phiên có sự hưng phấn từ nhóm cổ phiếu lớn như VNM, VCB… nhóm bank và chứng khoán đã bình phục khá tốt sau những phiên giảm sâu vừa qua có CTG, MBB, STB, SSI , HCM… Một số mã cổ phiếu nhỏ cũng hưng phấn tăng trần như AMD, VOS, NVT…

Ở chiều ngược lại nhóm dầu khí đã đi ngược phân khúc, quay đầu giảm điểm sau những phiên tăng giá, điển hình là GAS. Trong 1 diễn biến khác, sau khi có tài liệu Vietnam Beverage chính thức được phép mua tối đa 51% cổ phần của Sabeco thì SAB lại quay đầu giảm điểm.

Bên cạnh đấy, ngày 14.12, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã chọn lọc tăng lãi suất căn bản, mục tiêu tăng thêm 0,25%, nằm trong dao động từ 1,25% đến 1,5% và tiên liệu sẽ tăng thêm 3 lần nữa trong năm 2018 khiến cho tỷ giá trọng điểm trong nước cũng được điều chỉnh khá mạnh sau nhiều phiên “lặng sóng”.

Nỗi lo giảm điểm được xua tan

Nỗi lo giảm điểm được xua đi khi sang phiên chiều những cổ phiếu dòng bank biểu hiện được sức mạnh tuyệt đối khi tăng mạnh đồng loạt, ấn tượng nhất là CTG có việc tăng 5,5% và BID đảo chiều ngoạn mục từ giá đỏ lên mức tăng 2,3%. VNM cũng đấyng cửa ở giá 201 góp 2,35 điểm vào mức tăng điểm số ngày hôm nay giúp tâm lý nhà đầu tư hưng phấn trở lại.

Thị trường tăng điểm mạnh nhưng khối ngoại lại quay ra phân phối ròng, cụ thể phân phối 65,5 tỷ trên HOSE chủ yếu là NVL, MSN và phân phối 5,8 tỷ trên HNX tập trung vào VGC.

Tăng mạnh có thanh khoản thấp, cộng có sắc xanh lan chiếm phần lớn phân khúc là nhờ những mã penny bật tăng chứ dòng dẫn dắt không có nhiều mã tăng. Vì vậy, nhà đầu tư không nên quá hưng phấn trong phiên chuyển nhượng ngày 15.12 bởi đấy chỉ là nhịp hồi kỹ thuật, có kháng cự ở vùng 942 điểm.

Hơn nữa phiên ngày 15.12 là phiên hàng bắt đáy có 225 triệu cổ phiếu của phiên hoảng loạn hôm 12.12 về tài khoản, đồng thời cũng là phiên cuối cộng để những quỹ ETFs cơ cấu lại danh mục.

“Dự báo, trong phiên chuyển nhượng cuối tuần, VN-Index có thể tích lũy có diễn biến phân hóa trong biên độ 930-940 điểm, xu hướng GĐ này của chỉ số là chưa rõ ràng và cần thêm thời gian để xác nhận những tín hiệu từ phân khúc. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng ở mức vừa phải và quan sát phân khúc trong GĐ này để có chọn lọc hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu đang có địa vị tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong danh mục”, Công ty Cổ phần Chứng khoán SHS nhận định.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339
0913.756.339