Chùm ảnh : Đìu hiu ở vùng biên Móng Cái

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Vùng biên Móng Cái (Quảng Ninh) những ngày này thật khác có những gì mà đô thị cửa khẩu sầm uất này vốn có. Không thấy cảnh người xe náo nhiệt trên khắp nẻo các con phố; những cửa khẩu trước kia ken đặc người và hàng hóa lên xuống, nay cũng vắng lặng đìu hiu…

Anh Quyết (chủ khách sạn Đức Bình, các con phố Đại lộ Hòa Bình) nói: “Đói cả năm nay rồi, chú ơi! Trung Quốc vẫn “cấm biên”, phía ta thì thắt chặt quản lý lữ hành, nên khó càng khó hơn. Để hoạt động tòa nhà này mất gần 40 triệu/tháng, vậy mà khách mấy tháng nay chỉ đếm trên đầu ngón tay”.

Diễn giải theo nhữngh của lãnh đạo TP.Móng Cái, như trong Báo cáo KT-XH 6 tháng đầu năm: Do chính sách bán hàng biên mậu phía Trung Quốc không ngừng nghỉ nhữngh tân, cơ chế chính sách bán hàng biên mậu chậm được tháo gỡ đã ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế của đô thị; Giá trị hàng hóa XNK giảm do hàng hóa tạm nhập tái xuất giảm mạnh về trị giá và lượng máy móc; Thị trường nhà đất chậm bình phục; nguồn lực đầu tư cho đô thị còn hạn hẹp, chưa có những cơ chế, chính sách bán hàng đột phá cho đầu tư phát triển TP.Móng Cái và Khu kinh tế cửa khẩu…

Dù nói theo nhữngh nào, thực tại vùng biên Móng Cái đang tồn tại 1 hiện thực: Cả chính quyền, công ty và người lao động phải âm thầm “gồng mình”, cầm cự có những tháng ngày gian khó.

chum anh : diu hiu o vung bien mong cai hinh anh 1

Cửa khẩu Ka Long, nơi trước đây luôn rơi vào hiện trạng quá tải có lượng lớn hàng hóa từ những phương tiện vận chuyển đến, giờ vắng vẻ khác thường.

chum anh : diu hiu o vung bien mong cai hinh anh 2

chum anh : diu hiu o vung bien mong cai hinh anh 3

Đoạn sông Ka Long dài gần chục cây số, trước đây luôn nườm nượp thuyền bè chở hàng, ồn ã có tiếng máy nổ của động cơ, nay cả ngày im ắng.

chum anh : diu hiu o vung bien mong cai hinh anh 4

Những con các con phố không còn tấp nập.

chum anh : diu hiu o vung bien mong cai hinh anh 5

Quán xa vắng hoe.

chum anh : diu hiu o vung bien mong cai hinh anh 6

Sau đợt chấn chỉnh kinh doanh du lịch, lữ hành, lượng người qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái cũng giảm đáng kể.

chum anh : diu hiu o vung bien mong cai hinh anh 7

chum anh : diu hiu o vung bien mong cai hinh anh 8

Chợ 1 Móng Cái, khu chợ sầm uất nhất TP.Móng Cái, nay đã có hiện tượng nhiều chủ kiot đâyng cửa, nghỉ kinh doanh do ế ẩm.

chum anh : diu hiu o vung bien mong cai hinh anh 9

Trung tâm thương mại Vinh Cơ, nơi được xem là chợ phone, điện tử lớn nhất TP.Móng Cái, không còn cảnh chuyển nhượng tấp nập như trước.

chum anh : diu hiu o vung bien mong cai hinh anh 10

chum anh : diu hiu o vung bien mong cai hinh anh 11

Cánh cửu vạn – 1 lực lượng lao động phổ thông hùng hậu từ những vùng nông thôn đổ về Móng Cái – theo đây cũng chơi dài, chờ việc.

chum anh : diu hiu o vung bien mong cai hinh anh 12

Chỉ còn số ít cửu vạn còn tồn tại được có nghề, nhờ bám trụ được ở những kho bãi, bến thông quan.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339