Vì sao nhiều người thích mua chứng chỉ tiền gửi hơn chọn gửi tiết kiệm dài hạn?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Với lãi suất lên đến 8,8%/năm, chứng chỉ tiền gửi đang được nhiều người quan tâm do mức sinh lời cao hơn gửi tiết kiệm.

Lãi suất quyến rũ, biện pháp linh hoạt

Đến ngày đáo hạn sổ tiết kiệm, chị Mai Liên được nhân viên ngân hàng mời chào mua chứng chỉ tiền gửi có lãi suất quyến rũ gần 9%/năm, cao hơn 1%/năm so có mức lãi suất cao nhất mà ngân hàng đang tiến hành.

vi sao nhieu nguoi thich mua chung chi tien gui hon chon gui tiet kiem dai han? hinh anh 1

Sau 1 hồi suy nghĩ vì kỳ hạn của chứng chỉ tiền gửi lên đến 5 năm, chị Liên đã chọn lọc mua chứng chỉ tiền gửi bởi chị được giải đáp có thể sang nhượng hoặc cầm cố chứng chỉ này để vay vốn khi cần.

Trên phân khúc tài chính, chứng chỉ tiền gửi được coi là hình thức đầu tư dài hạn có mức lãi suất cao hơn so có một số sản phẩm gửi tiết kiệm bình thường. Sản phẩm này thích hợp có một số bạn cá nhân và tổ chức có nguồn tài chính nhàn rỗi, ổn định, có xu hướng chọn kênh đầu tư an toàn mà vẫn được hưởng lãi suất quyến rũ.

Ngoài ra, chứng chỉ tiền gửi có thể đem cho, tặng, thừa kế và tự do chuyển nhượng trên phân khúc thứ cấp mà không hạn chế đối tượng chuyển nhượng. Nếu bạn có nhu cầu vốn thì có thể chuyển nhượng lại thay vì phải rút trước hạn như khi gửi tiết kiệm. Vì vậy mà nó được nhiều bạn ưa chuộng hơn, nhất là trong tình hình lãi suất của một số chứng chỉ tiền gửi trung, dài hạn cũng ở mức quyến rũ so có gửi tiết kiệm bình thường.

Ở chiều ngược lại, chứng chỉ tiền gửi cũng là 1 hướng đi có lợi cho một số ngân hàng. Bởi lẽ, nguồn vốn trung, dài hạn ở một số ngân hàng giai đoạn này vẫn chiếm tỷ trọng khiêm tốn trong tổng nguồn vốn huy động.

Đứng về phía ngân hàng, việc phát hành chứng chỉ tiền gửi kỳ hạn dài có thể giúp một số tổ chức này huy động được nguồn vốn trung, dài hạn có mức lãi suất thích hợp, nhất là khi theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, mật độ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn sẽ chính thức giảm từ 50% xuống còn 45% từ ngày 1.1.2018.

Cơ hội đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả ngay đầu năm 2018

Ghi nhận trên phân khúc cho thấy vô vàn ngân hàng đã ra mắt phát hành chứng chỉ tiền gửi thời gian qua. Mới đây, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức triển khai phát hành Chứng chỉ tiền gửi Phát Lộc dành cho bạn cá nhân và bạn tổ chức ở toàn bộ một số điểm chuyển nhượng trên toàn quốc. Chứng chỉ tiền gửi sẽ có lại thêm cho bạn thời cơ đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả có mức lãi suất nổi bật.

Đợt phát hành Chứng chỉ tiền gửi sẽ kéo dài từ ngày 21.12.2017 đến khi SHB có thông báo kết thúc chương trình. Mệnh giá phát hành của chứng chỉ tiền gửi tối thiểu chỉ từ 100.000 VNĐ đối có cả bạn cá nhân, bạn tổ chức và không giới hạn giá trị tối đa. Khách hàng có thể mua và chi trả Chứng chỉ tiền gửi ở bất kỳ điểm chuyển nhượng nào của SHB trên toàn quốc.

Trong trường hợp có nhu cầu sử dụng vốn đột xuất, bạn có thể cầm cố chứng chỉ tiền gửi để vay vốn ở SHB có lãi suất cầm cố siêu ưu đãi bằng lãi suất của Chứng chỉ tiền gửi. Bên cạnh đây, bạn có thể chiết khấu, tái chiết khấu hoặc dùng chứng chỉ tiền gửi làm tài sản chắc chắn để vay vốn ở SHB và một số tổ chức tín dụng khác hoặc có thể chuyển quyền có chứng chỉ tiền gửi dưới nhiều hình thức như chuyển nhượng, thảo luận, cho, tặng, thừa kế, chuyển nhượng… theo quy định của SHB và của pháp luật.

Nhằm tăng lên một số lợi ích cho bạn, cũng trong thời gian này, SHB đang triển khai đồng thời nhiều chương trình ưu đãi quyến rũ khi bạn sử dụng một số dịch vụ của SHB. Với chương trình “Trải nghiệm nạp tiền, nhận liền Táo 8”, bạn sẽ có thời cơ trúng iPhone 8 64GB và nhiều phần quà giá trị khác khi sử dụng lần đầu dịch vụ nạp tiền hotline qua SHB Online và SHB Mobile từ nay đến hết ngày 15.1.2018. Bên cạnh đây, từ nay đến hết 31/01/2018, bạn có thời cơ nhận được vali du lịch, túi da đẳng cấp hoặc voucher du lịch trị giá 15 triệu khi mở và chi tiêu thẻ SHB – FC Barcelona MasterCard Debit cộng chương trình “Sinh nhật vui, khui quà quyến rũ”. Cả hai chương trình đều được triển khai ở toàn bộ một số điểm chuyển nhượng của SHB trên toàn quốc.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339