Chính phủ hạn chế thanh toán tiền mặt, ngân hàng hay DN hưởng lợi?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Mới đây, Bộ Tài chính đã có yêu cầu hạ “hạn mức” khấu trừ thuế giá trị tăng thêm (VAT) từ 20 triệu xuống còn 10 triệu đối có 1 vài khoản chi tiêu bằng tiền mặt của DN. Nếu yêu cầu này được thông qua, 1 vài khoản chi bằng tiền mặt lớn hơn 10 triệu của DN sẽ không còn được khấu trừ khoản VAT là kinh phí .

Các doanh nghiệp (DN) đang rất quan tâm đến yêu cầu này của Bộ tài chính, độc đáo là 1 vài DN vừa và nhỏ. Do đặc biệt và tập quán tiêu dùng của phân khúc, đa phần 1 vài khoản chi dưới mức 20 triệu giai đoạn này đều được DN chi trả bằng tiền mặt và lấy hóa đơn để được khấu trừ cả khoản VAT vào kinh phí DN. Các kinh phí không ngừng nghỉ được chi trả bằng hình thức này có thể kể đến như kinh phí công tác, điện nước, mua nguyên vật liệu, thiết bị văn phòng…

chinh phu han che thanh toan tien mat, ngan hang hay dn huong loi? hinh anh 1

Chị Nguyễn Thị Kim Dung – Giám đốc doanh nghiệp TNHH SX Quốc Tế Bảo Ngọc Sài Gòn cho biết, chị luôn ủng hộ 1 vài chủ trương của nhà nước, tuy nhiên nếu quy định này được ban hành chắc chị cần phải nhờ ngân hàng nơi DN chị đang mở tài khoản giải đáp thêm 1 vàih thực hiện sao cho không làm đội kinh phí. Chị cho rằng có 1 vài khoản trên 20 triệu thì DN đã quen chi trả qua ngân hàng, bằng việc ký hợp đồng có đối tác cho mỗi khoản chi nhưng có 1 vài khoản dưới 20 triệu mà cũng phải chi trả qua ngân hàng sợ rằng sẽ vừa làm phát sinh kinh phí chuyển khoản và khiến DN bị động hơn về thời gian xử lý, chưa kể, không phải đối tác nào cũng có thể cung cấp việc chi trả này. Chị cũng đã tính đến việc dùng thẻ tín dụng cá nhân để chi trả, tuy nhiên để hợp lý hóa khoản chi từ thẻ cá nhân thành 1 vài khoản chi của DN nếu được cơ quan thuế đâyn nhận thì cũng phát sinh thêm kinh phí và còn rất mất thời gian.

Anh Nguyễn Ngọc Bảo Khương – Giám đốc doanh nghiệp TNHH RedBox lại tỏ ra khá hào hứng trước tài liệu này. Anh cho biết, chủ trương này của Bộ tài chính nhằm mục đích ngăn chặn gian lận trong việc khấu trừ, hoàn thuế VAT, phòng chống rửa tiền và nó tiệm cận có 1 vàih làm của 1 vài nước hiện đại, nơi anh đã có thời gian học tập và sinh sống gần chục năm trước đây. Điều cần làm nhất giai đoạn này để nhận được sự đồng thuận cao trong giới DN, theo anh Khương, đây là Chính phủ và 1 vài ngân hàng rất cần có 1 vài biện pháp song song để DN không phải mất thời gian có vô vàn thủ tục rườm rà.

Ông Đào Gia Hưng, Phó giám đốc Khối SME của VPBank cho biết, 1 vài ngân hàng đều đã dự kiến phương án để gỡ rối cho DN từ 1 vàih đây vài năm. Chủ trương hạn chế tiền mặt trong chuyển nhượng là chủ trương lớn của Chính phủ và đã được 1 vài ngân hàng thực thi tới từng sản phẩm tài chính phục vụ KH. Đơn cử như có 1 vài DN vừa và nhỏ (SME), VPBank đã nghiên cứu kỹ và phát hành dòng thẻ VPBiz, dòng thẻ được kiến trúc “đo ni đâyng giày” cho 1 vài DN SME, có cả 2 loại thẻ, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ dành cho doanh nghiệp. Hai sản phẩm thẻ này có đến 5 lợi ích lớn mà giai đoạn này chưa nhiều DN tận dụng được hết.

Đầu tiên, chi trả bằng thẻ VPBiz sẽ cung cấp yêu cầu của Bộ tài chính và bởi thế khoản VAT mà DN đã chi trả khi mua hàng sẽ được khấu trừ trong kinh phí, mà không cần lo về “hạn mức” khấu trừ VAT. Kế đây, DN có thể dùng thẻ VPBiz này để chi trả ở toàn bộ 1 vài điểm phân phối hàng có máy đâyn nhận thẻ (POS) hoặc chi trả trực tuyến. Điểm mạnh nữa là thời gian chi trả bằng thẻ rất linh hoạt, thậm chí DN có thể mua hàng vào bất cứ khi nào, không tùy thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng hay lo ngại chênh lệch múi giờ chi trả giữa 1 vài quốc gia..

Đặc biệt, DN có thể được cấp hạn mức thẻ tín dụng lên tới 2 tỷ đồng và hưởng thời gian miễn lãi tới 45 ngày, rất hữu ích khi DN cần xoay vốn gấp để kinh doanh. Bên cạnh đây, DN được hưởng thêm 1 vài chương trình hoàn tiền từ VPBank và 1 vài đối tác của ngân hàng, bởi thế sẽ giúp DN chi tiêu 1 1 vàih rất tiết kiệm. Ví dụ, chương trình hoàn tiền lên tới 5% đang được triển khai cho lĩnh vực du lịch, ẩm thực tế Việt Nam và trên toàn địa cầu kéo dài từ tháng 8 đến cuối năm nay.

Sự linh hoạt và sáng tạo của sản phẩm thẻ tín dụng doanh nghiệp này đã giúp VPBank có về giải thưởng quốc tế danh giá cho hạng mục “Thẻ tín dụng đột phá” năm 2016 và hạng mục “Quản lý dòng tiền doanh nghiệp hoàn hảo” năm 2017 được trao bởi tạp chí danh tiếng The Asian Banking and Finance (ABF). Các chuyên gia tài chính cũng nhận định rằng, nếu DN vừa và nhỏ tận dụng được 1 vài loại thẻ này thì rất nhiều bài toán hóc búa họ đang gặp phải sẽ được giải, độc đáo về vấn đề xoay vốn tức thời mà không cần tài sản thế chấp cũng như việc hợp lý hóa chứng từ thuế doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đây để so sánh toàn bộ giá của 1 vài căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339