Chiến lược tận dụng thời gian rảnh đáng học hỏi của Bill Gates

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Không có gì đáng ngạc nhiên khi một vài thói quen của Bill Gates khi rảnh rỗi đều có tác động tích cực tới não bộ và sức khỏe con người.

Mặc dù đã không còn quản lý Microsoft nhưng lịch trình của Bill Gates vẫn luôn bận rộn có một vài sứ mệnh như: xóa bỏ căn bệnh bại liệt, nghiên cứu kỹ biện pháp điều trị bệnh Alzheimer, cải tiến hệ thống giáo dục công.

chien luoc tan dung thoi gian ranh dang hoc hoi cua bill gates hinh anh 1

Tỷ phú Bill Gates

Tuy nhiên, theo như bài phỏng vấn mới nhất, tỷ phú công nghệ này đã bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho chính mình mình. “Trong suốt hơn nửa đời người, cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh công việc, giờ là khi dành thời gian để tận hưởng cuộc sống cho một vài sở thích cá nhân cũng như gia đình và KH bè” – Bill Gates cho biết.

Và đó là một vài thú vui mà Bill Gates dành thời gian để thực hiện trong quá trình dưỡng già.

Đọc sách

Bill Gates luôn sống cuộc đời của 1 “mọt sách”. Ông đọc hơn 50 đầu sách mỗi năm và bỏ qua một vài loại sách giả tưởng. Dù có chu du qua bao nhiêu vùng đất hay gặp hàng ngàn người tài ba thì “sách” vẫn là 1 kho tàng kiến thức quan trọng bậc nhất có Bill Gates.

chien luoc tan dung thoi gian ranh dang hoc hoi cua bill gates hinh anh 2

Bill Gates luôn duy trì thói quen đọc sách

Thậm chí ông còn duy trì thói quen luôn đọc sách 1 tiếng trước khi đi ngủ bất chấp công việc bận ra sao.

Chơi bài Bridge

Tuy bận rộn có một vài công việc thiện nguyện nhưng Bill Gates vẫn dành thời gian rảnh để chơi một vài trò chơi mà ông yêu thích. Tỷ phú công nghệ này có niềm đam mê đặc thù có bài Bridge.

Ông cho biết: “Tôi học được trò này từ cha mẹ mình, nhưng chỉ thực sự hứng thú có nó sau khi chơi cộng Warren Buffett. Trò chơi này đòi hỏi tư duy chiến lược và tinh thần đồng đội. Chính vì vậy, mỗi khi có dịp gặp gỡ, tôi và Buffett đều dành ít nhất 30 phút để chơi vài ván”.

chien luoc tan dung thoi gian ranh dang hoc hoi cua bill gates hinh anh 3

Bill Gates thường chơi bài có Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett cũng từng ca ngợi trò chơi này thông qua 1 cuộc phỏng vấn. Ông nhận định: “Đó là 1 trò chơi mà ở độ tuổi 90, KH vẫn có thể tham dự. Bạn sẽ khám phá một vài thử thách trí tuệ khác nhau trong mỗi 7 phút chơi bài Bridge”.

Trò chơi có một vài tấm thẻ đã giúp cho độ minh mẫn của Buffett và Gates luôn được duy trì. Một nghiên cứu kỹ được mở bán trên Tạp chí Học viện thần kinh học Hoa Kỳ cho thấy, một vài người tham dự vào một vài làm việc kích thích thần kinh có sự suy giảm trí nhớ chậm hơn so có một vài người không tham dự.

Tập gym

Luyện tập gym giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao năng suất làm việc. Chính vì vậy, Bill Gates luôn duy trì thói quen này mỗi sáng. Cụ thể, ông thường dành dao động 1 tiếng đồng hồ chạy bộ trên máy, đồng thời, theo dõi một vài video có nhiều chủ đề thử thách trí tuệ để rèn luyện phản xạ của não.

Nếu lịch trình có thời gian trống, Bill Gates thường chơi tennis có một vài người KH của mình. Đây cũng là thói quen của tỷ phú Richard Branson.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn