“Chào sàn” UPCoM, Lộc Trời thành công ty nông nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Giá tham chiếu trong phiên chuyển nhượng Thứ nhất của cổ phiếu Lộc Trời (mã LTG) là 55.000/cổ phiếu, tương ứng giá trị vốn hóa của Tập đoàn khi chào sàn là gần 3.700 tỷ đồng…

“chao san” upcom, loc troi thanh cong ty nong nghiep lon nhat san chung khoan hinh anh 1

Cán bộ Tập đoàn Lộc Trời giải đáp bà con vùng núi canh tác lúa

Sáng nay 24.7, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã trao giấy chứng nhận đăng ký chuyển nhượng cho Tập đoàn Lộc Trời, chào mừng ngày chuyển nhượng Thứ nhất của 67,1 triệu cổ phiếu LTG trên sàn UPCoM. Giá tham chiếu trong phiên chuyển nhượng Thứ nhất là 55.000 đồng/CP, tương ứng giá trị vốn hóa của Tập đoàn khi chào sàn là gần 3.700 tỷ đồng.

Như vậy, sau khi chính thức “chào sàn”, Lộc Trời đã trở thành công ty nông nghiệp lớn nhất trên cả 3 sàn chứng khoán HOSE, HNX và UPCOM tính theo doanh thu năm 2016.

Tính đến 10h sáng, cổ phiếu LTG đã tăng lên 59.500 đồng/CP, tăng 4.500 đồng so có giá tham chiếu phiên Thứ nhất (tăng 8,2%), có khối lượng dao động 145.000 cổ phiếu chuyển nhượng khớp lệnh.

Chia sẻ về phiên Thứ nhất đưa cổ phiếu LTG lên sàn chứng khoán, ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Lộc Trời cho biết, đầu tư nông nghiệp không phải là điều thuận lợi, chịu nhiều rủi ro từ thiên tai và phân khúc. Thị trường càng ngày càng tranh đua khốc liệt, đòi hỏi Lộc Trời phải có những nhữngh tân lớn nếu muốn giữ vững địa vị dẫn đầu.

“Chúng tôi chọn lên sàn vào thời điểm này trước hết là tuân thủ luật định, nâng cao tính chuẩn mực của quản trị công ty, tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu và sau đó là tiếp cận mau chóng có những kênh huy động vốn dài hạn”, ông Thòn khẳng định.

“chao san” upcom, loc troi thanh cong ty nong nghiep lon nhat san chung khoan hinh anh 2

Kinh doanh Thuốc Bảo vệ Thực vật chiếm đa số doanh thu của Tập đoàn Lộc Trời

Theo cáo bạch của Tập đoàn Lộc Trời, công ty này hiện kinh doanh trong 3 lĩnh vực chính là Thuốc bảo vệ thực vật và dinh dưỡng cây trồng; Giống cây trồng và Chế biến lương thực. Trong 1 thập kỷ qua, Lộc Trời đạt mức tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) doanh thu thuần 13,66% và lợi nhuận sau thuế 18,14%. Năm 2016, Lộc Trời đạt 7.783 tỷ đồng doanh thu và 349 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tương ứng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 4.382 đồng.

Sang năm 2017, Tập đoàn đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 8.287 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 460 tỷ đồng, tăng trưởng 28,7%, EPS đạt 5.822 đồng và cổ tức 30% tiền mặt. Nửa đầu năm, doanh thu thuần của Lộc Trời đạt 4.052 tỷ đồng, tăng trưởng 14,42% so có cộng kỳ năm 2016; lợi nhuận sau thuế ở mức 196 tỷ đồng.

Được biết, hiện Lộc Trời đang đặt mục tiêu chiếm 30% thị phần ngành thuốc bảo vệ thực vật từ mức 20% giai đoạn này và số 1 về thương hiệu gạo. Tập đoàn cũng lên kế hoạch niêm yết trên HOSE trong thời gian tới và cán đích vốn hóa 1 tỷ USD năm 2021.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *