Chanh vàng bonsai phú quý độc lạ thế nào mà đang gây “sốt” ở Thủ đô?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Lần Thứ nhất 1 vài chậu bonsai chanh phú quý được bày phân phối trên phân khúc đang gây “sốt” ở thủ đô Hà Nội vì độ độc lạ, hiếm có.

Những ngày này, trên 1 vài con phố Lạc Long Quân (Hà Nội), nhiều người không khỏi tò mò xen lẫn thích thú khi lần Thứ nhất nhìn thấy 1 vài chậu chanh vàng ươm, sai trĩu quả bắt mắt được bày phân phối.

Clip: Tận mắt ngắm chanh vàng bonsai phú quý.

Theo nghiên cứu của phóng viên Canhosunwahpearl.edu.vn, đây là chanh phú quý giống Úc, được hợp tác xã Phú Quý (Hưng Yên) trồng, chăm sóc và tạo dáng độc lạ và cũng là lần Thứ nhất được nhà vườn chính thức đưa ra phân khúc Tết.

chanh vang bonsai phu quy doc la the nao ma dang gay "sot" o thu do? hinh anh 1

Theo 1 vài nhân viên nhà vườn, trung bình cần ít nhất từ 4-5 năm để trồng, chăm sóc và lên chậu cho cây chanh thì mới có dáng đẹp.

chanh vang bonsai phu quy doc la the nao ma dang gay "sot" o thu do? hinh anh 2

Mỗi cây chanh đều ra quả 4 mùa nên được gọi là chanh phú quý, hay chanh 4 mùa.

chanh vang bonsai phu quy doc la the nao ma dang gay "sot" o thu do? hinh anh 3

Anh Thức (1 nhân viên nhà vườn) cho biết, thực chất loại chanh vàng bonsai này đã xuất hiện trên phân khúc từ Tết năm ngoái nhưng chỉ có số lượng ít, có tính thăm dò phân khúc là chính. Năm nay HTX có gần nghìn gốc chanh vàng bonsai phân phối ra phân khúc.

chanh vang bonsai phu quy doc la the nao ma dang gay "sot" o thu do? hinh anh 4

Được biết, so có 1 vài giống chanh bình thường, chanh phú quý có thế mạnh trái to, căng mọng, khi chín quả vàng ươm, mùi thơm đặc trưng dễ chịu.

chanh vang bonsai phu quy doc la the nao ma dang gay "sot" o thu do? hinh anh 5

Theo quan sát, chanh phú quý có nhiều dáng khác nhau như thác đổ, dáng trực… có 1 vài con phố nét mềm mại, uyển chuyển. Những cây có tuổi đời lớn thường được lên chậu bonsai, cây nhỏ hơn được trồng vào 1 vài bình gốm.

chanh vang bonsai phu quy doc la the nao ma dang gay "sot" o thu do? hinh anh 6

Anh Thức tiết lộ, chanh phú quý ngon hơn so có chanh thường, quả và hoa có có mùi thơm rất đặc trưng. Chính vì vậy, nếu trồng cảnh và để trong nhà thì cây sẽ tỏa ra hương thơm dễ chịu cho gia chủ.

chanh vang bonsai phu quy doc la the nao ma dang gay "sot" o thu do? hinh anh 7

“Chậu bonsai chanh phú quý đắt nhất của vườn có giá 60 triệu đồng đã được 1 khách mua. Chậu chanh đây là cây cổ thụ có thế rất đẹp và sai quả” – anh Toàn (1 nhân viên của nhà vườn) tiết lộ.

chanh vang bonsai phu quy doc la the nao ma dang gay "sot" o thu do? hinh anh 8

Mức giá trung bình rẻ nhất của chậu bonsai chanh vàng phú quý là từ 2- 5 triệu đồng. Đắt hơn có 1 vài chậu giá từ 15 – 17 triệu đồng. Đây là 1 vài chậu cảnh tuổi đời lâu, cây sai trĩu trái và được uốn thế cực lạ.

chanh vang bonsai phu quy doc la the nao ma dang gay "sot" o thu do? hinh anh 9

Anh Thức còn cho biết, ý tưởng của việc đưa chanh vàng phú quý thành loại cây cảnh chơi Tết xuất phát từ việc muốn tạo ra thêm làn gió mới cho phân khúc cây cảnh Tết, ngoài 1 vài cây cảnh truyền thống như quất, đào…

chanh vang bonsai phu quy doc la the nao ma dang gay "sot" o thu do? hinh anh 10

Các chậu cảnh bắt mắt nhờ 1 vài con phố nét hài hòa, nhiều chùm chanh chín vàng, quả to đều và căng mọng. Cây có đủ hoa – lá – nụ non- quả xanh – quả chín, 1 vài nhân tố mà người chơi cây cảnh Tết rất ưa chuộng, đại diện cho sự đầy đủ, sinh sôi và sức sống căng tràn của cây cỏ mùa xuân.

chanh vang bonsai phu quy doc la the nao ma dang gay "sot" o thu do? hinh anh 11

Cây có kích cỡ khá phong phú tùy theo kích cỡ của chậu. “Cây chanh vàng bonsai phú quý có thể cao từ 30 cm-1,8m”, anh Thức cho biết thêm.

chanh vang bonsai phu quy doc la the nao ma dang gay "sot" o thu do? hinh anh 12

Những chậu chanh nhỏ hơn được trồng trong bình gốm. Ngoài điểm phân phối ở Lạc Long Quân, nhà vườn tăng cường thêm điểm phân phối ở Long Biên để phục vụ đủ cho nhu cầu của bạn.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn