Cậu bé nghèo nhập cư trở thành tỷ phú nhờ truyền hình cáp

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Rocco Commisso là 1 trong những nhân vật mới xuất hiện trong danh sách tỷ phú Fores 400 năm 2017. Hiện ông có khối tài sản trị giá 4,5 tỷ USD, xếp thứ 150 trong danh sách này.

Rocco Commisso từ Calabria, Italy chuyển đến Mỹ sinh sống vào năm 1962. Sinh ra trong tình cảnh không mấy khá giả, cả gia đình sống dựa vào đồng lương bổng thợ mộc của bố nên khi nhập cư, ông sống thiếu thốn hơn so có những KH đồng trang lứa.

Ở tuổi thiếu niên, Commisso đã là việc 40 giờ mỗi tuần để trả tiền học phí ở 1 trường công giáo ở Bronx, thuộc New York, Mỹ.

cau be ngheo nhap cu tro thanh ty phu nho truyen hinh cap hinh anh 1

Rocco Commisso

Năm 1967, ông theo học trường Đại học Columbia có học bổng toàn phần nhờ thành tích hoàn hảo trong bộ môn bóng đá. Sau khi tốt nghiệp, ông tiếp tục theo học trường Kinh doanh Columbia và bắt đầu làm việc ở ngân hàng Chase Manhattan Bank (nay đã chuyển tên thành J.P. Morgan Chase).

Sau đấy, ông được mời làm giám đốc tài chính của doanh nghiệp Cablevision Industries. Trong suốt 10 năm công tác ở đấy, ông đã đưa nơi này từ 1 doanh nghiệp truyền hình cáp lớn thứ 25 ở Mỹ lên địa điểm số 8 có 1,3 triệu KH. Năm 1995, khi doanh nghiệp bị phân phối cho Time Warner, ông thành lập doanh nghiệp riêng, đặt tên là Mediacom.

Ngay từ đầu, Mediacom đã tập trung vào phân khúc thứ cấp, chủ yếu làm việc ở Trung Tây và Đông Nam. Tuy nhiên, phân khúc này càng ngày càng phát triển, những đối thủ tranh đua gay gắt khiến việc kinh doanh phát triển thành mạo hiểm hơn.

cau be ngheo nhap cu tro thanh ty phu nho truyen hinh cap hinh anh 2

Rocco Commisso hiện đang có khối tài sản lên tới 4,5 tỷ USD

Năm 2000, Mediacom niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán thành công, mở đường trở thành hãng truyền hình cáp lớn thứ 5 ở Mỹ. Năm 2011, doanh nghiệp này rút khỏi sàn Nasdaq và giai đoạn này, gia đình Commisso đang có toàn quyền.

Với chiến lược thâu tóm những hãng truyền hình nhỏ địa phương, thông qua hơn 20 thương vụ thành công, Mediacom đã dần phát triển thành 1 ‘ông lớn’ trong ngành truyền hình, có doanh thu lên tới 1,8 tỷ USD mỗi năm, phủ sóng ở 22 bang và có tới 4.600 nhân viên đang tích cực cống hiến.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh