Căn nhà Hà Nội thiết kế thông minh nổi bật trên báo ngoại

(Canhosunwahpearl.edu.vn) – Căn nhà 77m2 có tường rèm đặc biệt và kiến trúc thân thiện khiến ai cũng mê mẩn.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 1

Mới đấy, tạp chí kiến trúc danh tiếng địa cầu ArchDaily đã đăng tải và dành nhiều lời khen cho 1 ngôi nhà ở Hà Nội.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 2

Ngôi nhà nằm ở sát một số con phố ray tàu hỏa, trong 1 khu thành thị mới ở ngoại thành Hà Nội.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 3

Vị trí thi công của nó vấp phải khá nhiều vấn đề, chủ yếu liên quan tới ánh sáng môi trường xung quanh và thông gió.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 4

Điều này đòi hỏi kiến trúc sư phải đưa ra được biện pháp giải quyết triệt để hạn chế của ngôi nhà đồng thời vẫn phải chắc chắn được kiến trúc hạ tầng của khu dân cư.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 5

Để hạn chế ảnh hưởng bởi tiếng ồn và khói bụi từ một số con phố ray, kiến trúc sư đã sử dụng hệ thống tường rèm đặc biệt, nội khu có 1 lớp bảo vệ bằng nhôm, giúp nhà thông thoáng nhưng khi cần vẫn có thể đâyng kín tạo sự riêng tư cần thiết.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 6

Với bên trong xe, biện pháp được đưa ra là tạo ra 1 khoảng không gian mở kết nối thẳng đứng từ tầng 1 đến mái nhà.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 7

Các tầng của căn nhà kết nối có nhau bởi khoảng không thoáng rộng, bên trên lợp kính và có một số khe hở đâyn ánh sáng môi trường xung quanh.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 8

Nhờ đây, ngôi nhà tránh được hiện trạng bí bách, tối tăm mà đa số một số công trình trong đô thị mắc phải.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 9

Trần nhà có một số khe hở lấy sáng.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 10

Phòng khách và phòng bếp ngăn một sốh bởi cầu thang. 2 mặt tường tầng 1 đều là kính, giúp không gian sống luôn thoáng đãng và chan hòa ánh sáng.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 11

Nội thất dễ làm nhưng tinh tế và tiên tiến, chủ yếu sử dụng một số nguyên liệu quen thuộc như sắt, thép mỹ thuật và gỗ công nghiệp.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 12

Cầu thang dễ làm dẫn lên tầng 2.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 13

Sử dụng gạch đá hoa để lát sàn và ốp cả tường giúp làm mờ không gian theo chiều dọc và chiều ngang, tạo sự liên kết giữa một số tầng.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 14

Phòng đọc sách có giá sách thông minh có độ linh hoạt cao.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 15

Các khối gỗ rời như các miếng xếp hình, khi ghép vào giá sách sẽ giúp tiết kiệm qui mô sử dụng,…

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 16

…khi lấy ra có thể trở thành bàn, ghế, giường…để gia chủ thỏa thích sử dụng theo mục đích riêng.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 17

Hệ thống giếng trời phía sau nhà giúp di chuyển không khí và gió.

can nha ha noi thiet ke thong minh noi bat tren bao ngoai hinh anh 18

Bản vẽ 3D của ngôi nhà.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh