Cách quảng cáo thông minh giúp nàng bán thịt lợn kiếm 10 tỷ mỗi năm

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Charlotte Mitchell khởi nghiệp có món nợ 289 triệu VNĐ. Sau 5 năm, cửa hàng của cô đã có 6 nhân viên, đạt doanh thu 10 tỷ/năm.

Trước đây, nếu muốn mua thực phẩm, khách hàng phải đến chợ, trung tâm thương mại để trực tiếp chọn lọc, nhưng giai đoạn này, sự phát triển mạng xã hội đã giúp chúng ta mua hàng trực tuyến 1 một vàih mau chóng, tiện lợi.

cach quang cao thong minh giup nang ban thit lon kiem 10 ty moi nam hinh anh 1

cach quang cao thong minh giup nang ban thit lon kiem 10 ty moi nam hinh anh 2

Charlotte Mitchell

Charlotte Mitchell, 29 tuổi, kinh doanh thịt lợn ở Newcatsle cho biết, 40% một vài đơn hàng cô có được là từ tài khoản Instagram, Facebook và Twitter. 5 năm trước, cô mở 1 cửa hàng thịt lợn ở Gosforth và bắt đầu tận dụng mạng xã hội để phát triển công việc kinh doanh của mình.

Hiện ở, cô đang có tài khoản Facebook, Instagram, Twitter, đều có tên ‘girlbutcher’ (tạm dịch: Cô gái phân phối thịt) có tổng cộng hơn 7.000 người theo dõi.

Mitchell chia sẻ về chiến lược kinh doanh: “Nếu muốn thành công, khách hàng phải cung cấp cho khách hàng các sản phẩm đặc thù hoặc dịch vụ mới lạ mà phân khúc chưa từng có. Khi phân phối hàng trên mạng xã hội, tôi thuận lợi kết nối có khách hàng để hiểu nhu cầu của họ và đưa ra hướng giải đáp thích hợp. Điều đây khiến việc kinh doanh phát triển thành thuận lợi.”

cach quang cao thong minh giup nang ban thit lon kiem 10 ty moi nam hinh anh 3

Mitchell hiện có 7.000 người theo dõi trên mạng xã hội

Cô tiết lộ, một vài khách hàng trẻ tuổi, người có gia đình và thậm chí là các khách hàng trai thích thể thao, quan tâm đến chế độ ăn lành mạnh…thường đăng ký theo dõi và tìm đến cô để được giải đáp cụ thể. Mitchell chủ yếu giao tiếp có khách hàng thông qua Twitter và Facebook.

“Ví dụ, nếu ai đây xem chương trình nấu ăn, họ hào hứng gửi cho tôi 1 bảng nguyên liệu, và hỏi rằng tôi có sẵn các thứ đây không? Tôi có thể chủ động phản hồi ngay lập tức” – Mitchell chia sẻ.

Hiện ở, cửa hàng của Mitchell có tới 6 nhân viên. Cô khởi nghiệp có món nợ 10.000 bảng (tương đương 289 triệu VNĐ). Hiện ở, mức lợi nhuận của cửa hàng đã đạt ngưỡng 350.000 bảng (tương đương 10 tỷ VNĐ)/năm.

cach quang cao thong minh giup nang ban thit lon kiem 10 ty moi nam hinh anh 4

Cô kiếm được 10 tỷ VNĐ/năm

Theo Mitchell, nếu muốn thành công trên mạng xã hội, khách hàng cần đầu tư về mặt nội dung. Đặc biệt chú tâm không đăng cộng 1 bức ảnh lên Facebook, Instagram, Twitter bởi bởi thế sẽ khiến khách hàng thấy nhàm chán.

Hãy gắng sức phản hồi khách hàng nhanh nhất có thể và đo hiệu quả quảng cáo bằng lượt người tương tác trong từng bài đăng. Bạn cũng nên sử dụng hashtag trong mỗi bài viết để thuận lợi tiếp cận khách hàng hơn.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đây để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh