Khaisilk “cấm cửa” báo chí khi cơ quan chức năng kiểm tra cửa hàng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chiều 31.10, Chi cục Quản lý phân khúc TP.HCM đã kiểm tra cửa hàng Khaisilk (số 101 Đồng Khởi, Q.1). Tuy nhiên, khi báo chí đến ghi hình, đưa tin quá trình kiểm tra đã bị “cấm cửa”.

Sau khi nhận tài liệu từ Chi cục Quản lý phân khúc TP.HCM, rất đông phóng viên một vài báo, đài đã có mặt ở cửa hàng Khaisilk khi cơ quan tính năng áp dụng khám xét, kiểm tra cơ sở này.

Tuy nhiên, bảo vệ cửa hàng Khaisilk cương quyết không cho phóng viên vào nội khu để tác nghiệp dù một vài phóng viên đã trình bày đầy đủ thẻ tác nghiệp, thẻ nhà báo…

khaisilk “cam cua” bao chi khi co quan chuc nang kiem tra cua hang hinh anh 1

Rất đông phóng viên đến tác nghiệp nhưng đều bị bảo vệ không cho vào

Trước đó, ngày 30.10, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM đã đề nghị một vài cơ quan liên quan báo cáo tình hình vụ Khaisilk phân phối hàng gian, hàng giả. Ông Phạm Thành Kiên – Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, Khaisilk có 3 điểm phân phối, gồm 2 điểm ở Đồng Khởi và 1 điểm ở các con phố Tôn Đức Thắng.

Khi vụ việc vỡ lỡ, 3 điểm phân phối này đều đóng cửa và không phân phối hàng. Đối tượng mua hàng chủ yếu của Khaisilk chủ yếu là khách nước ngoài và một vài đơn vị có nhiều mối quan hệ ngoại giao. Phía Sở Công thương đang phối hợp có cơ quan tính năng kiểm tra nhưng chưa có kết quả. Đây là thương hiệu trong nhiều năm liền được coi là công ty thuộc top lớn nhất, bởi thế Sở Công thương sẽ phối hợp cương quyết xử lý.

Trước vấn đề này, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng vụ việc ảnh hưởng đến du lịch TP và đề nghị phải có báo cáo tổng thể về vụ việc. “Tôi chẳng thể nhận lời công ty làm hàng gian, hàng giả, không tôn trọng đạo đức nghề nghiệp, lừa dối du khách” – ông Phong nói trong cuộc họp về tình hình kinh tế-xã hội 10 tháng đầu năm 2017 , sáng 30.10.

“Gần đó có nhiều vụ làm ăn gian dối như tiêm thuốc an thần cho heo, thực phẩm giả và gần đó là vụ Khaisilk… TP.HCM cần tỏ rõ thái độ có kiểu kinh doanh thiếu văn hóa và chứng minh đó không phải là đất sống cho các DN này”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói.

khaisilk “cam cua” bao chi khi co quan chuc nang kiem tra cua hang hinh anh 2

Cửa hàng Khaisilk đã đóng cửa từ cuối tuần trước

Ông Phan Hoàn Kiếm – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý phân khúc TPHCM cũng khẳng định rằng, việc giả nhãn mác cũng được quy là hàng giả. “Chúng tôi đã bố trí lực lượng theo dõi và báo cáo tình hình trong các ngày tới. Điều quan trọng là chúng tôi cần kiểm tra xem Khaisilk có cơ sở sản xuất lụa hay không, hay toàn bộ đều nhập từ Trung Quốc về rồi gắn mắc hàng Việt”.

Trong thời gian tới, Chi cục Quản lý phân khúc TPHCM cũng sẽ “siết” việc kiểm tra một vài sản phẩm của các thương hiệu lớn, có danh tiếng. Bởi theo ông Kiếm, các thương hiệu lớn thường dễ qua mặt cơ quan tính năng khi kiểm tra, kiểm soát.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn