Cá basa tiếng Anh là gì

Cá basa tiếng Anh là gì. Hãy cùng canhosunwahpearl.edu.vn tìm hiểu Cá basa tiếng Anh là gì

Cá ba sa tên tiếng Anh là Yellowtail catfish, tên khoa học là Pangasius bocourti, còn có tên thường gọi là cá giáo, cá sát bụng, là loại cá da trơn trong họ Pangasiidae có giá trị kinh tế cao, được nuôi tập trung tại nhiều nước trên thế giới. Loài này là loài bản địa ở Đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam và lưu vực sông Chao Phraya ở Thái Lan. Loài cá này là thực phẩm quan trọng ở thị trường quốc tế. Chúng thường được gắn nhãn ở Bắc Mỹ và Úc với tên là cá ba sa hay bocourti.

Tên tiếng Anh của 1 số loại cá nước ngọt khác:

Cá tra:  Shutchi catfish

Cá lóc: Snakehead

Cá trê:  Catfish

Cá chình: Japanese eel

Cá bống: Ganetic tank goby

Cá rô đồng: Common climbing perch

Cá rô phi: Tilapia

Cá thát lác: Strabismus fish

Cá mè hoa: Bighead carp

Cá bống hoa: Spotted goby

Cá Tai tượng: Spade fish

Cá kèo: Mudskipper

Cá bống: Gobies

Bài viết cá basa tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi phòng kinh doanh can ho sunwah pearl cho thue.

Xem thêm thông tin: