Bộ Xây dựng khẳng định căn hộ chung cư 25 m2 mang thể ở 3 người

Du an Sunwah Pearl – Theo chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030, đến năm 2020 quy mô nhà ở tối thiểu là 8 m2 sàn/người. Việc quy định quy mô căn hộ chung cư tối thiểu 25 m2 để có thể bố trí chỗ ở cho 1 – 3 người là hợp lý và thích hợp với nhu cầu của thị trường, đặc trưng là một vài đối tượng thu nhập thấp tại khu vực đô thị và công nhân lao động tại một số khu công nghiệp. Bộ Xây dựng cho biết trên địa cầu có nhiều nước Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia… đều cho phép xây dựng căn hộ chung cư chung cư mang qui mô nhỏ nên căn hộ cao tầng 25 m2 là phù hợp với thông lệ quốc tế.
Cũng theo Bộ Xây dựng, chất lượng nhà ở được tuyển lựa bởi mhững yếu tố cơ bản như: chất lượng xây dựng, chất lượng hoàn thiện, hệ thống trang thiết bị, điều kiện hạ tầng, dịch vụ quản lý vận hành… nên việc quy định cho phép xây dựng căn hộ chung cư 25 m2 không phải là nguyên nhân hình thành một số khu nhà ở chất lượng kém. hơn nữa , căn hộ 25 m2 là sản phẩm vừa với khả năng thanh toán của nhiều hộ dân, nhất là các đối tượng thu nhập thấp.
Sắp tới, Bộ Xây dựng sẽ ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn về nhà ở. Trong thời gian chờ ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà nhà chung cư , tổ hợp với thể tiến hành tạm thời tiêu chuẩn tổng diện tích căn hộ chung cư tối thiểu là 25 m2 như với nhà ở xã hội.

Tìm hiểu thêm Du an Sunwah Pearl

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339