Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra bột trắng phát ra từ nhà máy alumin Nhân Cơ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Bộ Công Thương cho biết, liên quan đến tài liệu 1 số báo phản ánh vụ bột trắng từ nhà máy alumin Nhân Cơ phát tán ra ngoài, cuối ngày 3.7, đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đã lên những con phố đi kiểm tra nhà máy.

bo cong thuong lap doan kiem tra bot trang phat ra tu nha may alumin nhan co hinh anh 1

Bộ Công Thương kiểm tra vụ Bột trắng từ nhà máy alumin Nhân Cơ phát tán ra ngoài (ảnh IT)

Cụ thể, Bộ Công Thương tài liệu, ngay sau khi nhận được phản ánh của báo chí về việc chất bột màu trắng từ nhà máy chế biến Alumin Nhân Cơ phát tán ra môi trường xung quanh, Cục An toàn Môi trường và Kỹ thuật Công nghiệp và Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (TKV) đã thành lập đoàn công tác do ông Trần Văn Lượng – Cục trưởng Cục An toàn Môi trường và Kỹ thuật Công nghiệp làm Trưởng đoàn đã đi vào nhà máy ngay trong tối 3.7 Trong sáng mai 4.7, đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra trực tiếp ở hiện trường và chỉ đạo công tác khắc phục, xử lý sự cố.

Theo Công ty nhôm Đăk Nông – TKV báo cáo, thời điểm tối ngày 27. 6, ở khu vực kho thành phẩm, trên những con phố ống dẫn bột alumin ra kho chứa có hiện tượng tăng áp, nên phải xả alumin vào bể chứa hở (kích thước: 3,8×4,2×0,85m) ở khu vực nung hydrat kèm theo gió lớn đã làm bay bột alumin đến những vườn rẫy của 1 số hộ dân ở Thôn 11 – Xã Nhân Cơ như tài liệu báo chí đã đăng.

Sự việc được những hộ dân Thôn 11 phản ánh đến UBND xã Nhân Cơ vào khi 7h30 phút sáng ngày 28. 6. Ngay sau khi nhận được phản ánh, từ 8h00 ngày 28. 6, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông chủ trì, phối hợp có UBND huyện Đắk R’lấp, UBND xã Nhân Cơ kiểm tra xác minh tài liệu phản ảnh của người dân.

Biên bản kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông ghi nhận thời điểm kiểm tra, qua phân tích mắt thường không phát hiện hiện tượng bột màu trắng bay trong không khí. Tuy nhiên, kiểm tra thực ở ở vườn rẫy của 1 số hộ dân Thôn 11 trồng cây cà phê, cây cà ri, cây mai (nhữngh Nhà máy alumin Nhân Cơ 700 m về phía Đông Bắc) vẫn có bột màu trắng bám dính trên lá cây của những hộ dân.

Hiện những cơ quan tính năng chưa có phân tích cụ thể về mức độ ảnh hưởng của bột alumin đến cây trồng theo phản ánh của người dân. Cục An toàn môi trường sẽ báo cáo kịp thời đến Bộ trưởng về kết quả kiểm tra.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu http://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339