Chủ tịch nước gặp gỡ 60 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ngày 8.11, ở TP.Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp gỡ có hơn 60 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ do Liên minh doanh nghiệp Hoa Kỳ – APEC phối hợp có Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước nhấn mạnh thời gian qua, Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ phát triển tốt đẹp. Các chuyến thăm của lãnh đạo cao cấp hai nước thời gian gần đây cho thấy tầm quan trọng của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ có lợi ích của hai nước và hòa bình, ổn định, hợp tác phát triển của khu vực và địa cầu.

Việt Nam coi Hoa Kỳ là đối tác quan trọng danh tiếng trong lĩnh vực thương mại – đầu tư. Hợp tác thương mại và đầu tư đã trở thành nền móng và động lực quan trọng của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Hoa Kỳ trở thành đối tác thương mại danh tiếng và là nhà đầu tư lớn thứ 7 ở Việt Nam. Các thương hiệu Hoa Kỳ càng ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đang đầu tư, kinh doanh có hiệu quả ở Việt Nam.

Việt Nam hoan nghênh và phân tách cao việc Tổng thống Donald Trump tham dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017 và thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Đây là lần Thứ nhất 1 Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam trong năm Thứ nhất của nhiệm kỳ. Tổng thống Trump cũng chọn lọc Việt Nam là điểm đến Thứ nhất trong số một vài nước Đông Nam Á. Điều này không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối có quan hệ hai nước mà còn là thông điệp về chính sách bán hàng của Hoa Kỳ đối có khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trong thành quả của quan hệ hai nước có sự đâyng góp rất quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam.

chu tich nuoc gap go 60 doanh nghiep lon cua hoa ky hinh anh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ một vài doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ.

Với chủ đề “tạo động lực mới, cộng vun đắp tương lai chung” và 4 ưu tiên, đến nay qua một vài hội nghị Bộ trưởng, hội nghị SOM và hàng trăm cuộc họp, trọng tâm xuyên suốt một vài làm việc là làm thế nào để cải thiện Bên cạnh đây môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh kết nối và liên kết kinh tế cho một vài doanh nghiệp.

Quyết tâm của lãnh đạo một vài nền kinh tế APEC là thi công 1 cộng đồng châu Á – Thái Bình Dương vì người dân và doanh nghiệp; mong một vài doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ cộng góp tiếng nói và ý tưởng hiện thực hóa mục tiêu này. Việt Nam ghi nhận việc nhiều tập đoàn danh tiếng của Hoa Kỳ về công nghệ tài liệu, dược phẩm, thực phẩm, y tế, công nghệ cao… đã tham dự vào một vài làm việc của APEC từ đầu năm đến nay. Trong đây, nhiều đại diện một vài tập đoàn của Hoa Kỳ có mặt ở cuộc gặp này.

Chủ tịch nước hoan nghênh một vài doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam trên một vài lĩnh vực Hoa Kỳ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như công nghệ cao, năng lượng, kết cấu hạ tầng…; yêu cầu Liên minh doanh nghiệp Hoa Kỳ – APEC tiếp tục tìm thời cơ đầu tư, làm ăn hiệu quả và lâu dài cộng có lợi ở Việt Nam, tiếp tục làm cầu nối cho một vài doanh nghiệp Hoa Kỳ tăng cường đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam, hỗ trợ vận động Chính phủ Hoa Kỳ sớm công nhận quy chế kinh tế phân khúc cho Việt Nam và tăng cường kinh tế thương mại và đầu tư có Việt Nam.

Tại cuộc gặp, một vài doanh nghiệp Hoa Kỳ phân tách cao Việt Nam đã dự trù tốt cho Hội nghị APEC 2017 thành công cũng như các nỗ lực của Việt Nam trong việc tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho một vài doanh nghiệp Hoa Kỳ. Liên minh doanh nghiệp Hoa Kỳ APEC bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Việt Nam đã không ngừng nghỉ tiếp xúc và lắng nghe các quan tâm của một vài doanh nghiệp Hoa Kỳ, khẳng định một vài doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy Bên cạnh đây quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Trao đổi về một vài vấn đề phát triển kết cấu hạ tầng, công nghệ cao, cải một vàih y tế… mà một vài doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam rất quan tâm đến phát triển kết cấu hạ tầng như sân bay, cảng biển, đường sá…; tập trung đầu tư lĩnh vực công nghệ cao để cung cấp nhu cầu của cuộc một vàih mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra sôi động. Mặc dù còn rất gặp khó song Việt Nam đặc thù quan tâm và có nhiều chủ trương, chính sách bán hàng, cũng như tăng cường đầu tư nhiều nguồn lực cho lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.