“Cạn hầu bao” với món trứng cá muối giá 7 tỷ đồng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) So có trứng cá tầm Caviar xa xỉ, món ăn này còn đắt hơn gấp hàng chục lần.

Món ăn có giá “cắt cổ” này được chế biến từ trứng cá tầm bạch tạng và vàng 22 carat, có tên gọi Strottarga Bianco và được mệnh danh là món ăn đắt nhất trên địa cầu. Một gram Strottarga Bianco có giá bán lẻ là 30.000 USD, chuyên được cung cấp cho 1 vài thực khách siêu giàu ở 1 vài nhà hàng đẳng cấp số 1 địa cầu.

“can hau bao” voi mon trung ca muoi gia 7 ty dong hinh anh 1

Món trứng cá muối Strottarga Bianco giá 7 tỷ đồng

Món ăn này là 1 sự sáng tạo xuất sắc của hai cha con người Úc – Walter Gruell và con trai Patrick 25 tuổi. Theo như Patrick tiết lộ, món ăn này được làm từ trứng màu trắng của loài cá tầm bạch tạng vô cộng hiếm có. Để tạo ra 1kg thành phẩm, hai cha con họ phải dùng tới 5kg trứng cá. Họ ngâm chỗ trứng này vào nước để xử lý, rửa sạch và sau đấy sấy khô. Được biết, họ thường lấy trứng từ các con cá tầm đã trên trăm tuổi, bởi trứng của chúng mịn hơn, đàn hồi hơn và thơm hơn nhiều.

“can hau bao” voi mon trung ca muoi gia 7 ty dong hinh anh 2

Cha đẻ của món Strottarga Bianco

Loài cá tầm bạch tạng kích thước lớn chuyện dụng cho món ăn này vốn sinh trưởng nhiều ở vùng biển Caspi. Tuy nhiên, chúng gần như đã bị tuyệt chủng ở ngay chính quê hương của mình. Độ quý hiếm của chúng khiến món ăn này càng thêm đắt giá. Không chỉ vậy, tuổi thọ của cá tầm bạch tạng cũng là lý do đẩy chi phí Strottarga Bianco lên cao. Một con cá tầm thông thường có tuổi thọ trung bình hơn 100 năm, còn cá tầm bạch tạng do bị lỗi gien nên tuổi thọ bị rút ngắn, rất ít con có thể sống tới 100 tuổi. Oái oăm thay, chỉ các con cá tầm bạch tạng trên trăm tuổi mới có trứng được xếp vào hạng “tuyệt hảo”. Do đấy, 7 tỷ là 1 cái giá hợp lý cho món ăn siêu hiếm này.

“can hau bao” voi mon trung ca muoi gia 7 ty dong hinh anh 3

Một hộp Strottarga Bianco đầy ắp ngon khó cưỡng

“can hau bao” voi mon trung ca muoi gia 7 ty dong hinh anh 4

Bột vàng chuyện dụng để trộn cộng trứng cá tầm bạch tạng

Ngoài ra, Patrick còn giải đáp thêm: cá tầm bạch tạng ở Úc sống trong vùng nước vô cộng tinh khiết, tan ra từ tuyết trên đỉnh núi cao. Anh cho biết: “Đây có lẽ là 1 trong các lý do khiến vị của chúng ngon bởi thế. Một lý do nữa là trứng cá sau khi sấy khô sẽ mất đi 80% trọng lượng. Sau khi đạt đến độ giòn tan xuất sắc, trứng cá tầm bạch tạng sẽ được trộn cộng 1 lượng siêu nhỏ vàng 22 carat. Do lượng vàng cực ít nên có tác dụng tích cực đối có hệ miễn dịch của con người. Loại bột vàng này còn có thể ăn kèm có món Risotto của Ý, trộn đều có pa tê và nước thịt. Mọi người cũng có thể phết món này kèm bơ lên bánh mỳ gối và thưởng thức. Vị của nó rất mạnh, cảm giác khi đưa vào miệng như đang nếm thịt cá tươi. Một bữa chỉ cần dùng 1 lượng cực nhỏ”.

Tuy nhiên, Patrick thừa nhận sau khi thêm gia vị, món trứng cá này không hoàn toàn hợp có khẩu vị của toàn bộ mọi người. Tuy nhiên, anh tin rằng sẽ có phân khúc cho dòng sản phẩm này. Hiện nay, 1 vài thực khách đặc thù có thể ăn thử món trứng cá này có giá giảm chỉ còn 112.000 USD (khoảng 2,5 tỷ đồng).

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 vài căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339
0913.756.339