Bitcoin sập giá, thị trường bị “thổi bay” 30 tỷ USD/ngày

Giá đồng Bitcoin đã giảm xuống dưới 10.000 USD lần Thứ nhất kể từ tháng 11/2017. Và 1 lần nữa, điều này đã lặp lại vào hôm qua (17/1) khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo, khiến các đồng tiền kỹ thuật số này mất 52% giá trị.

bitcoin sap gia, thi truong bi “thoi bay” 30 ty usd/ngay hinh anh 1

Theo số liệu của CoinDesk, đồng tiền ảo lớn nhất địa cầu này được chuyển nhượng ở mức 9.199,59 USD vào hôm qua, giảm gần 19% trong vòng 24 giờ.

CNBC cho biết, lần cuối cùng bitcoin giảm xuống dưới mốc 10.000 USD vào ngày 30/11/2017. Sau đây, đồng tiền kỹ thuật số lại tăng vọt lên mức cao kỷ lục là 19.343 USD vào tháng trước, nhưng từ đây giảm dần đến bây giờ.

Với mức giá giai đoạn này, đồng Bitcoin đã giảm 52% so có mức giá cao nhất từ trước đến nay.

Theo đây, hơn 30 tỷ USD cũng đã bị “thổi bay” trên phân khúc tiền ảo trong 24 giờ qua.

Trong khi đây, đồng Ethereum và Ripple, các loại tiền ảo lớn thứ hai và thứ ba giai đoạn này, giảm giá chậm hơn.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, đồng Ethereum đã giảm 29%, còn 791.97 USD/đồng. Thậm chí, đồng Ripple đã giảm 34% xuống chỉ còn 91 xu/đồng.

Giải thích cho việc giá tiền ảo lao dốc thảm hại, nhiều hãng tin cho rằng, điều này xảy ra ngay sau khi Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc, ông Kim Dong Yeon, cho biết nước này đang cân nhắc việc ngừng thảo luận tiền ảo.

Các số liệu báo cáo ban đầu của Hàn Quốc, 1 trong các phân khúc tiền ảo lớn nhất trên địa cầu, cho biết nước này đã gắng sức hạn chế chuyển nhượng tiền tệ ảo vào tuần trước, khiến cho giá Bitcoin và 1 số đồng tiền kỹ thuật số khác giảm mạnh.

Mati Greenspan, chuyên gia đánh giá phân khúc cao cấp nhận định rằng, các nhà đầu tư Hàn Quốc và Nhật Bản thường phải trả giá cao hơn 20% hoặc nhiều hơn cho mỗi đồng tiền ảo, nhưng vào hôm qua thì giá đã giảm nhiều.

Bên cạnh đây, Trung Quốc cũng đang tăng cường cuộc đàn áp của mình trên phân khúc tiền kỹ thuật số trong tuần này.

Cụ thể, hôm 15/1 vừa qua, Bloomberg đưa tin rằng, các nhà chức trách ở Trung Quốc đang có kế hoạch ngăn chặn việc truy cập vào các nền móng chuyển nhượng tiền ảo ở Trung Quốc và các nền móng tiền ảo của Trung Quốc ở nước ngoài.

Các nhà quản lý cũng sẽ nhắm mục tiêu đến các người và các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ tạo lập phân khúc, chi trả bù trừ và dịch vụ chi trả đối có kinh doanh tập trung.

Ngoài ra, Charles Hayter, giám đốc điều hành của CryptoCompare, nói rằng, nhiều người chờ mong phân khúc tiền ảo sẽ suy giảm.

“Thị trường đã quá nóng và có xu hướng hạ nhiệt. Phần lớn các nhà đầu tư đã chờ mong sự điều chỉnh và bình phục này có ý nghĩa”, Hayter nói thêm.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn