Bất động sản Vũng Tàu: Bao giờ mới cất cánh?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trong chiến lược “săn” quỹ đất vàng và phát triển phân khúc nhà đất vùng ven TP.HCM, Vũng Tàu được xem là tâm điểm bởi các nhân tố tiềm năng hệt thỏi nam châm lôi kéo giới đầu tư. Ngoài việc giả dụ “trái tim của du lịch biển”, nơi đây còn được phân tách là điểm hội tụ khả dĩ cho phân khúc nhà đất tương lai.

Tiềm năng và thách thức

Nằm ở địa điểm kinh tế trọng tâm phía nam, Vũng Tàu thuộc tỉnh có khí hậu ôn hoà, ấm áp. Đây cũng là 1 trong các nơi hiếm hoi có biển đẹp song song có hạ tầng phát triển.

Về địa điểm địa lý, đô thị biển Vũng Tàu chỉ cách TP Hồ Chí Minh chưa đầy 100km thông qua tuyến xa lộ TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 mở rộng. Việc lưu thông từ TP Hồ Chí Minh đến trọng điểm TP Vũng Tàu chỉ mất dao động 1 giờ rưỡi lái xe.

Ngoài ra, để đến có Vũng Tàu, hành khách có còn thể chọn lọc phương tiện các con phố thủy là tàu xa lộ biển, có điểm xuất phát từ Bến Vân Đồn (quận 4, TP Hồ Chí Minh).

Đặc biệt, nơi đây còn có bờ biển Bà Rịa – Vũng Tàu dài 305km, trong đây có dao động 156km bãi cát thoai thoải, an toàn cho vận hành tắm biển, du lịch thể thao biển và hình thành các resort cấp cao. Với lợi thế về địa điểm địa lý riêng có, Bà Rịa – Vũng Tàu nhìn chung và TP Vũng Tàu nói riêng có nhiều tiềm năng lớn để phát triển các loại hình du lịch.

Theo thống kê của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chỉ tính riêng trong trong 9 tháng đầu năm 2017, TP biển này đã đâyn hơn 7 triệu lượt khách. Tổng doanh thu ước tính 1.496 tỷ đạt 87,38% kế hoạch và tăng 9,8% so có cộng kỳ. Tuy nhiên, so sánh giữa tiềm năng và các gì đang diễn ra cho thấy sự đi lên của Vũng Tàu chưa xứng tầm.

Ghi nhận từ các số liệu thực ở khách quan, thời gian gần đây, Vũng Tàu mới giành được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư, cộng có đây là các dự án có quy mô lên đến hàng tỉ USD từ các tập đoàn bất động sản và du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước.

Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2017, phân khúc bất động sản ở đây ghi nhận sự đổ bộ của 23 dự án có tổng mức đầu tư lên đến hơn 9.000 tỉ đồng.

Đến nay, toàn tỉnh có 157 dự án có tổng quy mô hơn 3.400 ha, tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 35.000 tỉ đồng. Trong đây, có 18 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 139 dự án đầu tư trong nước.

bat dong san vung tau: bao gio moi cat canh? hinh anh 1

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, phân khúc nhà đất Vũng Tàu vẫn chưa phát triển cân xứng có tiềm năng

Miền đất hứa

Sau thời gian ngủ đông, gần đây Vũng Tàu đang vươn lên 1 cách mạnh mẽ. Trong số các “tên tuổi lớn” đánh dấu sự hiện diện của mình ở Vũng Tàu có Tập đoàn Hưng Thịnh có dự án Melody Vũng Tàu.

Tiếp đây là doanh nghiệp Địa ốc Việt Hân có 2 dự án lớn là Khu phức hợp Skypark Long Điền và Khu dân cư Việt Hân 3 ở huyện Long Điền; Công ty Bất động sản Nam Hải có Dự án Khu villa cửa biển Marine. Dự án có tổng quy mô dao động 28 ha. Trong đây, khu resort có quy mô 76.903 m2, bao gồm 36 căn villa và 2 khu căn hộ gồm 260 căn hộ cấp cao có tầm nhìn hướng biển.

Và mới đây, Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành – Trùng Dương kết hợp cộng DKRV trình làng ra phân khúc dự án Vũng Tàu Regency tọa lạc trên trục các con phố 3/2 đô thị Vũng Tàu có gần 500m mặt các con phố biển. Theo kiến trúc, Vũng Tàu Regency quy mô 23ha, được xem như 1 “trái tim” của du lịch nghỉ dưỡng Vũng Tàu có các vận hành vui chơi vui chơi sôi động bậc nhất ở TP biển xinh đẹp này.

Dự án bao gồm Condotel, khách sạn 5 sao và villa cấp cao được bao quanh bởi hệ thống tiện ích nội khu cao cấp, kiến trúc theo kết cấu lệch tầng có mảng xanh lên đến hơn 60%, cộng bãi biển trong xanh. Với kiến trúc cao cấp cộng các lợi thế riêng có, Vũng Tàu Regency chờ mong sẽ có đến 1 bề ngoài mới cho Vũng Tàu, đồng thời giải “cơn khát” khu du lịch cao cấp 5 sao đang thiếu tầm trọng ở trọng điểm đô thị biển xinh đẹp này.

Trao đổi có Canhosunwahpearl.edu.vn, ông Trần Lê Thanh Hiển – Tổng giám đốc Cty nhà đất Danh Khôi Việt (DKRV) tài liệu thêm, GĐ 1, dự án đang chào ra phân khúc 192 căn villa cấp cao được kiến trúc đặc biệt có mong muốn sẽ có đến 1 “ngôi nhà thứ 2” cho các chủ sở hửu yêu thích du lịch nghỉ dưỡng, hoặc 1 thời cơ đầu tư quyến rũ cho bạn trong GĐ bất động sản Vũng Tàu đang đầy tiềm năng như GĐ này.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn