Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo kiểm tra xe điện hàng giả

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có chỉ đạo Cục Quản lý phân khúc tham khảo hồ sơ và văn bản của Công ty Cổ phần Xe điện toàn cầu Pega LTT, áp dụng kiểm tra xe điện làm giả và đề xuất phương án xử lý.

bo truong bo cong thuong chi dao kiem tra xe dien hang gia hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo kiểm tra xe điện hàng giả (ảnh IT)

Bộ Công Thương cho biết, thời gian gần đây, trên 1 số báo điện tử đã đăng tải việc Công ty Cổ phần Xe điện toàn cầu Pega LTT yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công Thương chống hàng giả.

Ngày 13 .7, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhận được văn bản số 070717/CV của Công ty Cổ phần Xe điện toàn cầu Pega LTT về việc thông báo và yêu cầu hỗ trợ xử lý xe giả, nhái kiểu dáng chính hãng. Công ty Cổ phần Xe điện toàn cầu Pega LTT thông báo về tình hình vi phạm nghiêm trọng của 1 số công ty, cửa hàng kinh doanh những sản phẩm xe đạp điện trôi nổi, xâm phạm Bằng độc quyền có trí tuệ của Công ty. Công ty yêu cầu Bộ trưởng tham khảo và có những nhữngh thức hỗ trợ Công ty, chắc chắn quyền về có trí tuệ được thực thi, chắc chắn lợi ích của người dân và công ty.

Trước đây, PEGA có văn bản gửi kiến nghị lên Bộ Công Thương và cho biết, hiện đang sản xuất và cung cấp những sản phẩm xe đạp điện, xe máy điện nhãn hiệu HKbike; PEGA và được Cục đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật cho những sản phẩm xe đạp điện Nhãn hiệu/ Số loại sau: HKbike/CAP-A; HKbike/CAP-A2; HKbike/CAP-A2+; PEGA/CAP-A3. Các sản phẩm xe đạp điện này của chúng tôi được bảo hộ bởi Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp số 21511 ngày 16/10/2015 và số 24079 ngày 21/06/2017.

Các dòng sản phẩm xe điện của PEGA đều được Cục Đăng kiểm Việt Nam phân tích đạt nguyên tắc chất lượng, cấp tem hợp quy dán vào từng sản phẩm xe đạp điện; được bảo hộ Kiểu dáng công nghiệp và được Khách hàng cả nước đâyn nhận, phân tích cao về nguyên tắc chất lượng.

Tuy nhiên, hiện trên phân khúc có rất nhiều sản phẩm xe điện “làm giả, làm nhái” kiểu dáng mẫu xe đạp điện CAP-A và CAP-A2 của PEGA, sản phẩm này được chào phân phối công khai trên những phương tiện internet, quảng cáo ở cửa hàng,… Giá phân phối của những sản phẩm nhái từ dao động 9 – 11 triệu đồng, trong khi giá phân phối của xe chính hãng ở mức 13,99 triệu đồng.

“Việc xe điện nhái, giả mạo có chất lượng thấp được bày phân phối tràn lan sẽ kìm hãm, thậm chí giảm lòng tin của người tiêu dùng, cũng như gây mất an toàn giao thông đối có người tiêu dùng. PEGA sẽ phối hợp có những cơ quan tính năng để ngăn chặn, giải quyết triệt để vấn đề vi phạm để giữ được quyền lợi của công ty cũng như bảo vệ người tiêu dùng” – ông Lê Hoàng Long nhấn mạnh.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *