Báo tuyết tiếng Nhật là gì

“Báo tuyết” trong tiếng Nhật là “ユキヒョウ” (yukihyō). Đây là một loài thuộc Họ Mèo lớn, sinh sống chủ yếu trong các dãy núi ở Nam Á và Trung Á. Báo tuyết là loài thú ăn tạp.

Báo tuyết tiếng Nhật là yukihyō (ユキヒョウ). Báo tuyết là một loài thuộc Họ Mèo lớn sống trong các dãy núi ở Nam Á và Trung Á. Báo tuyết là loài thú ăn tạp.

Báo tuyết chủ yếu sống đơn độc và ưa môi trường sống ở vùng cao nguyên. Trong mùa hè thông thường thì chúng thường sống chủ yếu trên các cành cây ở những khu đồng cỏ ven núi và các khu vực núi đá có độ cao khoảng 6.000m.Trong mùa đông, chúng xuống thấp vào các khu rừng ở độ cao lên đến khoảng 2.000m.

Báo tuyết là loài thú ăn tạp, chúng ăn tất cả những gì chúng tìm thấy. Báo tuyết phục kích các con mồi khi có thể. Thức ăn thông thường của báo tuyết bao gồm sơn dương, cừu hoang, sóc và các loài gặm nhấm nhỏ khác.

Báo tuyết là loài có nguy cơ tuyệt chủng do việc săn bắt quá mức để lấy da, tấm da nguyên vẹn của chúng rất có giá trị trên thị trường lông thú. Bộ lông của báo tuyết có màu trắng đến xám với những đốm đen trên đầu và cổ, nhưng lại có những đốm hoa hồng lớn ở lưng, hai bên sườn và đuôi rậm rạp.

Báo tuyết có phần bụng trắng, lông dài và dày. Cơ thể rất chắc, chân ngắn và hơi nhỏ hơn những con mèo khác cùng chi. Có mắt xanh hoặc xám.

Báo tuyết có khả năng thích nghi để sống trong môi trường giá lạnh ở miền núi. Cơ thể báo tuyết có nhiều lông để giảm thiểu sự mất nhiệt. Bàn chân rộng giúp chúng dể dàng đi trên tuyết, tăng độ bám khi di chuyển trên địa hình dốc và không ổn định.

Báo tuyết có đuôi dài giúp duy trì tính linh hoạt, đuôi chúng dữ trữ mỡ và có lớp lông dày góp phần che chắn mũi và miệng. Chúng không gầm do dây thanh âm không phát triển như hổ hay sư tử.

Báo tuyết được xem là biểu tượng quốc gia của một số nước vùng trung Á.

Năm 1972, Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên (IUCN) đặt báo tuyết vào Sách đỏ các loài bị đe dọa “Nguy cấp”. Sự nóng lên toàn cầu đã làm suy giảm nguồn thức ăn của chúng.

Bài viết báo tuyết tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339