Anti fan là gì

Anti fan là nhóm người có sở thích việc phê phán và bình luận tiêu cực về một đối tượng truyền thông, chủ yếu chỉ vì họ không có sự ưa thích đối với đó.

Anti fan dịch sang tiếng Việt có nghĩa là người tẩy chay hay người chống đối.

Người tẩy chay phổ biến theo phạm vi rộng thành cộng đồng, thường tập hợp thành các nhóm trên các diễn đàn và trang mạng để chia sẻ những căm ghét chung. Điều đó tạo ra lượng anti fan cực kì lớn và có quy mô.

Hành vi của một số người tẩy chay bao gồm đánh cắp thông tin, lan truyền tin đồn, sỉ nhục hoặc quấy rối thể chất.

Nhìn có vẻ như antifan chỉ đem lại nhiều rắc rối cho những người nổi tiếng nhưng nếu nhìn ở phương diện hoàn toàn khác, anti fan sẽ là những nhà PR đông đảo và hoạt động tích cực nhất trong việc quảng bá tên tuổi của người mình ghét đến với đông đảo công chúng.

Nhiều nghệ sĩ lấy anti fan làm động lực phấn đấu, cố gắng khẳng định mình trên bước đường nghệ thuật. Thậm chí, nhờ có những anti fan không ngừng công kích, chia sẻ những scandal mà một số người đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

Là một nghệ sĩ chân chính, có thực lực thì họ sẽ không quan tâm đến những điều thị phi, bình luận ác ý bởi vì trong mắt họ đó là những lời nói gió bay. Họ chỉ cần làm tốt công việc của mình và đợi chờ những phản ứng tích cực từ những người hâm mộ luôn theo dõi, nâng đỡ bước chân họ trên con đường sự nghiệp.

Các nghệ sĩ không được phép có thái độ đối với những anti fan vì hình ảnh và sự nghiệp của mình. Mặc dù bị ghét, họ vẫn phải luôn đón nhận những bình luận ác ý đó một cách trìu mến và coi đó là điều bình thường trong hành trình chinh phục ánh đèn sân khấu của mình.

Nếu họ phản ứng, đáp trả lại chỉ là cái cớ để anti fan tiếp tục moi móc những lỗi sai của họ mà thôi, thế nên cách khôn ngoan nhất là im lặng.

Tuy nhiên chúng ta không thể phủ định được rằng bất cứ ai đều có người thương kẻ ghét, do đó anti fan hay fandom luôn là hai thái cực tồn tại song song, không thể nào tránh khỏi.

Bài viết anti fan là gì được soạn bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339